hóa 11 ai giúp mình với.

B

bacho.1

Ac đây là Hóa 12 mà

cho hỗn hợp chứa 5,6 gam Fe và 6,4 gam Cu vào 100ml dung dịch AgNO3 xM.sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dược dung dịch chứa 3 muối.giá trị x là bao nhiu?
Bài này mình không nhầm thì là Hóa 12 chương kim loại bài dãy điện hóa bạn ạ . Nhưng nếu ai cố chấp qui nó vào chương Nito lớp 11 thì cũng ? :D:D:D:D:D
Số mol Fe là 0,1 mol e có thể nhường trong khoảng 0,2 --- 0,3 ( vì Fe có 2 mức hóa trị và 2 cấp độ khử khác nhau )
Số mol e mà Cu có thể nhường là 0,2 mol
Ta có dãy điện hóa sau
Fe / Fe2+ --- Cu/ Cu2+ ------Fe2+ / Fe3+ -------- Ag/ Ag+
Dùng qui tắc alpha cho dãy điện hóa này
Vậy nên 3 muối thu được sẽ là Fe2+ ; Cu2+ ; Fe3+
Số mol Ag+ đưa vào sao cho phải lớn hơn số mol Fe nhường 2e = 2.nFe
và Cu nhường 2e = 2.nCu = 0,4
Và nhỏ hơn 3.nFe + 2.nCu = 0,5
Vậy nên số mol AgNO3 sẽ chạy trong khoảng 0,4 < nAg < 0,5 ( chú ý không có dấu = )
Vậy nên 4 < x < 5
Chúc bạn học tốt !
 
X

xuxudonotcry

Bài này mình không nhầm thì là Hóa 12 chương kim loại bài dãy điện hóa bạn ạ . Nhưng nếu ai cố chấp qui nó vào chương Nito lớp 11 thì cũng ? :D:D:D:D:D

Vậy nên 4 < x < 5
Chúc bạn học tốt !

bạn ơihoas của dãy điện li này thì lớp 10 cũng được học ui mà.hix
nhưng kết quả không hải nằm trong khoảng bạn ak
đây là câu hỉ trắc nghiệm mà người ta cho toàn số nguyên không ak.
thấy vậy nên mình mới nhờ đó
 
Top Bottom