[Hoá 11]- Ai giỏi viết PT vào đây nào

X

xuantungaut2t

có em

:DViết PT phản ứng biểu diễn chuyển hoá sau:
C3H7CHOH-SO3Na --->C3H7CHO
(CH3COO)2Ca ---->CH3COCH3
C2H5OH ----> CH2=CH-CH=CH2

có em bác à

[TEX](CH_3COO)_2Ca--t^o--->(CH_3)_2CO + CaCO_3[/TEX]

[TEX]2C_2H_5OH ---MgO + ZnO--t^o=450^o-->CH_2=CH-CH=CH_2 +H_2 + 2H_2O[/TEX]

htd29 said:
[tex]C_3H_7CHOHSO_3Na + H^+---> C_3H_7CHO + SO_2 + Na^+ + H_2O[/tex]

Ví dụ

[TEX]C_3H_7CHOHSO_3Na + HCl ----->C_3H_7CHO + NaCl + SO_2 + H_2O[/TEX]

cảm ơn htd29
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom