[hoá 11]ai giỏi hóa giúp mình giải bài này với

D

doahongnhung87

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.Một hợp chất hữu cơ (X) có thành phần như sau:%C=52.17%;%H=13.04%;%O=34.78%.Công thức phân tử của (X) nào sau đây là đúng?Biết công thức nguyên trùng với công thức phân tử.
A. CH4O B. C3H6O
C . C3H8O D. C2H6O
Bài 2Đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol hiđrocacbon (X) có dạng CxHy phải dùng hết 84 lít không khí(đktc) biết oxi chiếm 20% thể tích không khí.công thức phân tử của Hiđrocacbon là:
A.C2H6 B.C4H10
C. C5H10 D.Không xác định
làm ơn diễn giải ra hộ mình giùm nhé.o-+
 
A

aitrinh

vậy để mình giúp
1. gọi công thức hchc A CxHyOz
x:y:z=(52.17:12):(13.04:1):(34.78:16)=4.35:13.04:2.17=2:6:1
suy ra hchcA C2H6O chọn D
2. còn bài này bạn sử dụng dữ liệu đề cho để tính số mol của O2sau đó bạn viết pttp của CxHy tác dụng với O2 rồi sử dụng số mol O2 và số mol của CxHy trong đề để biện luận x,y rồi say ra công thức
(mình chỉ hướng dẫn thế thôi bạn hãy cố gắn giải nhé
chúc bạn thành công.)
 
N

ntdunggiang

%%-%%-%%
-đãt cháy một hơp chất hưò cơ A thu đuọc CO2:H2O;N2 phân tử khôÝ của A là31 Xác định CTPT của A:)>-:)>-:)>-:)>-
 
P

phunghoang12cn

Bài 2Đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol hiđrocacbon (X) có dạng CxHy phải dùng hết 84 lít không khí(đktc) biết oxi chiếm 20% thể tích không khí.công thức phân tử của Hiđrocacbon là:
A.C2H6 B.C4H10
C. C5H10 D.Không xác định
làm ơn diễn giải ra hộ mình giùm nhé.o-+

Bài này theo mình là thế này:
[TEX]C_xH_y + (x+\frac{y}{4})O_2 \longrightarrow CO_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=0.525 (mol)[/TEX]
[TEX]\rightarrow \frac{1}{0,1}=\frac{x + \frac{y}{4}}{0,525}[/TEX]
[TEX]\rightarrow 4x + y = 21[/TEX]
Từ đó biện luận ra x và y
 
Top Bottom