[Hoá 11 ] Ai Giải Giúp Bài Tập Đơn Giản

N

nguyenhophb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một hợp chất [tex] AB_3^2- [/tex] Có Tổng số proton là 42 , biết số Proton trong A cũng như B đều bằng số Notoron . hãy xác đinh số khối của 2 nguyên tố A và B

Bài 2. Ion [tex] AB_4^+ [/tex] có tổng số Proton là 11. hay cho biết A Và B là kim loại hay phi kim



:)>- (* Đúng NỘi Quy*) :)>- ( conech123:p )



Kí Tên

[tex] HoaBinh01 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Bài 1. Một hợp chất [tex]\red{ AB_3^_ }[/tex] Có Tổng số proton là 40 , biết số Proton trong A cũng như B đều bằng số Notoron . hãy xác đinh số khối của 2 nguyên tố A và B

Bài 2. Ion [tex] AB_4^+ [/tex] có tổng số Proton là 11. hay cho biết A Và B là kim loại hay phi kim

bài 1 :
Z_A + 3Z_B = 40

---> 3Z_B < 40

---> Z_B < 13,33

do Z_B = N_B

---> B là Oxi (Z = 8)

--> Z_A = 30 - 3.8 = 16

---> A là S (Z = N --> t/m)

-> CT [tex]SO3^{2-}[/tex]

bài 2 : Z_A + 4Z_B = 11

--> 4Z_B < 11

--> Z_B < 2,75

---> Z_B = 1 hoặc Z_B = 2 (He là khí hiếm ---> loại)

vậy Z_B = 1 (H) t/m

---> Z_A = 7

---> A là N

--> CT : NH4 +
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhophb

bài 1 :
Z_A + 3Z_B = 40 ---> 3Z_B < 40 ---> Z_B < 13,33
do Z_B = N_B ---> B là Oxi (Z = 8)
--> Z_A = 30 - 3.8 = 16 ---> A là S (Z = N --> t/m) --> CT [tex]SO3^{2-}[/tex] :-S:-S đề chính xác k vậy ?

bài 2 : Z_A + 4Z_B = 11 --> 4Z_B < 11 ---> Z_B < 2,75 ---> Z_B = 1 hoặc Z_B = 2 (He là khí hiếm ---> loại)
vậy Z_B = 1 (H) t/m
---> Z_A = 7 ---> A là N
--> CT : NH4 +


Gai? sai het roi chy. oi.......................................................................................
 
P

pttd

thêm bài nữa cho rôm rả:

Hợp chất M được tạo thành từ [TEX]X^+[/TEX] và [TEX]Y^{2-}, [/TEX]mỗi ion đều có 5 nguyên tử của 2 nguyên tố tạo nên. tổng số P trong [TEX]X^+ [/TEX]là 11 hạt, tổng số e trong [TEX]Y^{2-} [/TEX]là 50 hạt.hãy xác định CTPT và gọi tên M.biết rằng 2 nguyên tố trong [TEX]Y^{2-}[/TEX]đều thuộc cùng 1 phân nhóm và thuộc 2 chu kì liên tiếp

@@ đọc kĩ đề bài và lập luận chặt chẽ nha^^!....làm đúng có thưởng^^!
 
Top Bottom