hoá 11, ae giải dùm

N

nghi03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một dung dịch Y có chứa các ion Cl-,SO4 2-,NH4 +.Khi cho 100ml dung dịch Y phẳn ứng với 200ml dung dịch Ba(OH)2 thu được 6,99 g kết tủa và thoát ra 2,24 lít khí đktc.Tính nồng độ mol các ion trong dung dịch Y và nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đă dùng
 
T

trantien.hocmai

$\text{bài này ta giải như sau} \\
n_{BaSO_4}=0,03 mol \rightarrow n_{SO_4}=0,03 mol \\
n_{NH_3}=0,1 mol \rightarrow n_{NH_4^{+}}=0,1 mol \\
\text{bảo toàn điện tích ta có} \\
n_{Cl^{-}}=0,04 mol$
 
Top Bottom