[Hóa 11] Acol

P

pingkoham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 ancol đồng đẳng kế tiếp thu được nCO2\NH2O = 1\1,4
a. Gọi tên A,B biết oxi hóa A.B bằng CuO thu được hh 2 andehit
b.Đun nóng hỗn hợp trên với H2SO4 đ, 140độ thu được tối đa bao nhiêu ete. Viết pt phản ứng :D
 
H

hienb2

a.Theo đề bài n(CO2)/n(H2O)=1/1,4 kết hợp với 2 ancol td CuO chỉ tạo 2 anđêhit
suy ra 2 ancol là ancol no đơn chức mạch hở
gọi cttrung bình của 2 ancol là CkH(2k+2)O
Khi đốt cháy ta có ptpư
CkH(2k+2)O->kCO2 +(k+1)H2O
n(CO2)/n(H2O)=1/1,4
Suy ra k=2,5=>k1=2,k2=3
vậy 2 ancol là C2H5OH(CH3-CH2-OH) êtanol và C3H5OH(CH3-CH2-CH2-OH) prôpanol
b. Tạo đối đa 3 ete. Ta có ptpư
C2H5OH+C3H7OH->C2H5OH7C3
2C3H7OH->(C3H7)2O
2C2H5OH->(C2H5)2O
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom