[HOÁ 11]_Xác định môi trường

D

diecdinhdinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch có [OH-] = 2,5.10-10 M. Môi trường của dung dịch là
  • axit.
  • kiềm.
  • trung tính.
  • không xác định được.
[OH-]=2,5.10-10 \Rightarrow[H+]>10^-7 >[OH-]\Rightarrow môi trường a xít:khi (160):
đơn giản quá nhỉ:))
>>> Lưu ý: Cách đặt tên topic
> đã sửa tên topic
 
Last edited by a moderator:
B

bietthu_taodo493

bạn boy_depzai ơi bạn sai rùi . nồng độ ion H+ < hơn 10^ -7 là bazo , > 10^-7 là axit mà nên dung dịch có nồng độ ion OH- = 2,5x10^-7 > 10^-7 fair là mt axit .
 
K

kimquytb

tại sao không tính nồng độ của H+ nhỉ
[H+] = 10^-14 : 2,5. 10^-10 = 4. 10^ -5
pH = -log[H+] = 4, 35 < 7
Vậy dung dịch có môi trường axit
 
B

boy_depzai_92

ừhm. Thế đúng rùi, tớ bị lộn chút ý mừ :) _________________________________________________________________
 
A

aloha147

10^-14 la 1hawng sô ma luôn băng nông đô H+ nhân vs nông đô OH-
minh nhơ mang máng la vây.ban co thê xem trong sach giao khoa11
 
Top Bottom