D
dungnhi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho 0,4 mol hh X gồm 2 rượu no đơn chức ,bậc 1, đồng đẳng kế tiếp đun nóng vs [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc [TEX]140^oC [/TEX]thu 7,704 g hh 3 ete.Tham gia PƯ ete hoá có 50% lượng rượu có khối lg phân tử nhỏ và 40% lg rượu có khối lg phân tử lớn.Xác định 2 rượu.
Bài 2: Ôxi hoá X là rượu đơn chức bậc 1 đc AĐH Y.HH khí và hơi sau PƯ đc chia làm 3 phần = nhau.Phần 1 t/d vs Na dư, thu 5,6 l khí[TEX] H_2[/TEX] (đkc).Phần 2 td [TEX]Ag_2O [/TEX]trong dd [TEX]NH_3[/TEX] (dư) thu 64,8 g Ag.Phần 3 đốt hoàn toàn thu 33,6 l khí (đkc) [TEX]CO_2[/TEX] và 27 g [TEX]H_2O[/TEX].Xác định X
Bài 3:Có 8,14 g hh A gồm [TEX]CuO,Al_2O_3,Fe_xO_y[/TEX].Cho [TEX]H_2[/TEX] lấy dư đi qua A nung nóng sau PƯ thu 1,44 g [TEX]H_2O.[/TEX]Hoà tan hoàn toàn A=170 ml dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 1M vừa đủ (loãng) đc đ B.Cho B td dd NaOH dư lọc kết tủa đem nung ngoài ko khí đến m ko đổi thu 5,2 chất rắn .Các PƯ xảy ra hoàn toàn.Tìm CT [TEX]Fe_xO_y[/TEX]
Bài 2: Ôxi hoá X là rượu đơn chức bậc 1 đc AĐH Y.HH khí và hơi sau PƯ đc chia làm 3 phần = nhau.Phần 1 t/d vs Na dư, thu 5,6 l khí[TEX] H_2[/TEX] (đkc).Phần 2 td [TEX]Ag_2O [/TEX]trong dd [TEX]NH_3[/TEX] (dư) thu 64,8 g Ag.Phần 3 đốt hoàn toàn thu 33,6 l khí (đkc) [TEX]CO_2[/TEX] và 27 g [TEX]H_2O[/TEX].Xác định X
Bài 3:Có 8,14 g hh A gồm [TEX]CuO,Al_2O_3,Fe_xO_y[/TEX].Cho [TEX]H_2[/TEX] lấy dư đi qua A nung nóng sau PƯ thu 1,44 g [TEX]H_2O.[/TEX]Hoà tan hoàn toàn A=170 ml dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 1M vừa đủ (loãng) đc đ B.Cho B td dd NaOH dư lọc kết tủa đem nung ngoài ko khí đến m ko đổi thu 5,2 chất rắn .Các PƯ xảy ra hoàn toàn.Tìm CT [TEX]Fe_xO_y[/TEX]