[HOÁ 11]_Môi trường của dung dịch

6

6999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch có [OH-] = 1,5.10-5M. Môi trường của dung dịch này là ?
  • axit.
  • trung tính.
  • kiềm.
  • không xác định được.
các bạn giúp thêm cho mình câu này nữa đi.
mình ko hiểu lắm về câu này.
thanks

>>> Lưu ý: Cách đặt tên của chủ đề
>> đã sửa
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

tính [tex]pH=-lg[H^{+}][/tex]

[tex]pH >7 \rightarrow[/tex] môi trường [tex]Bazo[/tex]

[tex]pH = 7 \rightarrow[/tex] môi trường trung tính

[tex]pH < 7 \rightarrow[/tex] môi trường [tex]axit[/tex]

luôn có:

[tex]pH + pOH=14[/tex]

[tex]pOH=-lg[1,5.10^{-5}]=4,824 \rightarrow pH = 14 - 4,824=9,176 > 7 \rightarrow[/tex] môi trường [tex]Bazo[/tex]
 
P

pttd

Một dung dịch có [OH-] = 1,5.10-5M. Môi trường của dung dịch này là ?
axit.
trung tính.
kiềm.
không xác định được. các bạn giúp thêm cho mình câu này nữa đi.
mình ko hiểu lắm về câu này.
thanks

>>> Lưu ý: Cách đặt tên của chủ đề
>> đã sửa

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản thế này naz

trong [TEX]H_2O [/TEX](môi trường trung tính) thì
[TEX][H^+]=[OH^-]=10^{-7}[/TEX]
và [TEX][H^+]+[OH^-]=10^{-14}[/TEX] là ko đổi trong dung dịch nói chung
vậy thì nếu trong dung dịch nồng độ của ion nào cao hơn thì ion đó quyết định đến môi trường của dung dịch

[TEX][OH^-]>10^{-7} ( => [H^+]<10^-7) :[/TEX] Môi trường bazơ
[TEX][OH^-]<10^{-7} ( => [H^+]>10^-7 ): [/TEX]môi trường axit

@ với bài này thì là môi trường bazơ vì [TEX][OH^-] > 10^{-7}[/TEX]
 
L

lananh_vy_vp

Cho tớ hỏi 1 câu nha
Dung dịch HCl và dung dịch [tex]CH_3COOH[/tex] có cùng nồng độ mol/l, pH của 2 dung dịch tương ứng là x và y.Quan hệ giữa x và y là? ( giả thiết, cứ 100 phân tử [tex]CH_3COOH[/tex] thì có 1 phân tử điện ly):confused:
 
Top Bottom