[hóa 11]_

1

123phandau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người cùng giúp nhé mình đang cần gấp
Bài 1 Hỗn hợp X gồm hidrocacbon A và H2 .Đun nóng hh này với xt Ni đến p/ư htoan đc khí Y duy nhất. d Y/H2 = 3 d X/H2 . đốt cháy htoan 1 lượng khác của Y đc 22 g CO2 và 13,5 g H2O. tìm CTPT của A
Bài 2 Cho hh khí gồm hidrocacbon A và oxi, lấy dư trong đó có 10% A theo thể tích vào 1 khí nhiên kế , tạo áp suất 1 atm ở O độ C .Bật tia lửa điện để A cháy htoan rồi cho nước ngưng tụ ở O độ C thì áp suất trong bình giảm còn 0,8 atm .Biết lượng õi dư k quá 50% lương oxi b/đ . CTPT cua A là
 
1

123phandau

ui các bạn của tớ ơi làm giúp mình đi chứ mình cần gấp mà hic
 
B

binbon249

Bài 1 Hỗn hợp X gồm hidrocacbon A và H2 .Đun nóng hh này với xt Ni đến p/ư htoan đc khí Y duy nhất. d Y/H2 = 3 d X/H2 . đốt cháy htoan 1 lượng khác của Y đc 22 g CO2 và 13,5 g H2O. tìm CTPT của A

- Xét Y: nH2O = 0,75 > nCO2 = 0,5 mol [--> hydrocacbon Y duy nhất là ankan] --> [Latex]/frac{0,5}{0,75-0,5} = 2[\Latex]

Vậy công thức ankan trogn Y là C2H6.

- dY/H2 = 15 = 3.MX/2 --> MX = 10

- Vì phản ứng cộng Hydro tạo sp là ankan nên hydrocacbon A có thể là anken (C2H4) hoặc ankin (C2H6)

- Gọi x, y lần lượt là số mol của hydrocacbon A và H2;

+ Nếu A là C2H4 --> x:y = 1:1 --> Nếu tỉ lệ A: H2 là 1:1 thì A là C2H4

+ Nếu A là C2H2 --> x:y = 1:2 --> Nếu tỉ lệ A:H2 là 1:2 thì A là C2H2.
 
Top Bottom