Hoá 11 _ làm giúp tớ trong ngày hôm nay

D

doremon.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Cho 9,86 g hỗn hợp gồm Mg ,Zn vào 1 cốc chứa 430 ml dd H2SO4 1M (loãng) .Sau khi phản ứng hoàn toàn ,thêm tiếp vào cốc 1,2 lít dd hỗ hợp Ba(OH)2 0,005 M và NaOH 0,7 M ,khuấy đều cho phản ứng hoàn toàn ,rồi lọc bỏ kết tủa và nung nóng đến khối lượng không đổi thu được 26,08 g chât rắn
Tinhs khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
Bài 2
Hoà tan hoàn toàn 20 g một hỗn hợp gồm MgO ,CuO và Fe2O3 phải dùng hết 350 ml dd HCl 2M
Mặt khác nếu lấy 0,4 mol hỗn hợp A đốt nóng trong ống sứ ( không có không khí ) rồi thổi một luồng H2 dư đi qua để phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được m gam chất rắn và 7,2 gam nước
a) Tính phần trăm theo khối lượng các chất trong A (Biết H2 chỉ khử được các oxit kim loại đứng sau Zn)
b) Tính m
c) Nếu dùng dung dịch B chứa đồng thời H2SO4 0,3 M và HCl 0,8 M thì cần dùng bao nhiêu ml dd B để hoà tan vừa hết 20 gam hỗn hợp A.

Bài 3
Hỗn hợp A gồm Al, Fe ,Mg .Cho 15,5 gam hỗn hợp A vào 1 lít dd HNO3 2M .Sau phản ứng thu được dd B và 8,96 lít NO duy nhất (đktc) và không tạo muối NH4NO3
Mặt khác cho 0,05 mol A vào 500 ml dd H2SO4 0,5 M thu được ddC .Cho dd C tác dụng với ddNaOH dư thu được kết tủa .Lấy kết tủa đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu đượ 2 gam chất rắn
a) Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A
b) Tính thể tích dd chứa đồng thời Ba(OH)2 0,2 M và NaOH 0,1 M cần cho vào dd B để thu được lượng kết tủa là lớn nhất ? là nhỏ nhất ?
c)Tính nồng độ của các ion trong dd C
( coi thể tích thay đổi k đáng kể )
 
C

conech123

Bài 1
Cho 9,86 g hỗn hợp gồm Mg ,Zn vào 1 cốc chứa 430 ml dd H2SO4 1M (loãng) .Sau khi phản ứng hoàn toàn ,thêm tiếp vào cốc 1,2 lít dd hỗ hợp Ba(OH)2 0,005 M và NaOH 0,7 M ,khuấy đều cho phản ứng hoàn toàn ,rồi lọc bỏ kết tủa và nung nóng đến khối lượng không đổi thu được 26,08 g chât rắn
Tinhs khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
Bài 2
Hoà tan hoàn toàn 20 g một hỗn hợp gồm MgO ,CuO và Fe2O3 phải dùng hết 350 ml dd HCl 2M
Mặt khác nếu lấy 0,4 mol hỗn hợp A đốt nóng trong ống sứ ( không có không khí ) rồi thổi một luồng H2 dư đi qua để phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được m gam chất rắn và 7,2 gam nước
a) Tính phần trăm theo khối lượng các chất trong A (Biết H2 chỉ khử được các oxit kim loại đứng sau Zn)
b) Tính m
c) Nếu dùng dung dịch B chứa đồng thời H2SO4 0,3 M và HCl 0,8 M thì cần dùng bao nhiêu ml dd B để hoà tan vừa hết 20 gam hỗn hợp A.

Bài 3
Hỗn hợp A gồm Al, Fe ,Mg .Cho 15,5 gam hỗn hợp A vào 1 lít dd HNO3 2M .Sau phản ứng thu được dd B và 8,96 lít NO duy nhất (đktc) và không tạo muối NH4NO3
Mặt khác cho 0,05 mol A vào 500 ml dd H2SO4 0,5 M thu được ddC .Cho dd C tác dụng với ddNaOH dư thu được kết tủa .Lấy kết tủa đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu đượ 2 gam chất rắn
a) Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A
b) Tính thể tích dd chứa đồng thời Ba(OH)2 0,2 M và NaOH 0,1 M cần cho vào dd B để thu được lượng kết tủa là lớn nhất ? là nhỏ nhất ?
c)Tính nồng độ của các ion trong dd C
( coi thể tích thay đổi k đáng kể )

Ôi lười làm chi tiết quá , thui hướng dẫn vậy nhé :D , có gì ko hiểu thì hỏi lại nhé , sr làm muộn , hy vọng k ảnh hưởng đến CV của bạn. (cái đề dài quá =.= lần sau post lần lượt ế :D)


Bài 1 : chứng minh đc axit dư (giả sử trong hỗn hợp ban đầu chỉ có Mg--> n h2 < n axit)
---> chứng minh tiếp đc OH- dư cũng vs cách tương tự --> Zn(OH)2 sẽ bị hòa tan hòan toàn trong dung dịch

Vậy chất rắn thu đc là : MgO , BaSO4
bạn lập hpt và giải ...

Bài 2 : dựa vào các dữ kiễn có thể lập đc hpt mà :-/ , nhất là đề bài cho cả kiến thức cần chú ý rồi

Bài 3 : bài này chỉ có chú ý là khi nung trong không khí thì là nung Fe(OH)3 chứ ko phải Fe(OH)2
Ta cũng chứng minh đc là axit dư
rồi dựa vào đề bài mà lập hpt

bạn thắc mắc gì k ?
nếu bài nào ko ra thì nhắn lên nhớ
sr mình lười quá :eek:
 
C

conech123

Bài 3
Hỗn hợp A gồm Al, Fe ,Mg .Cho 15,5 gam hỗn hợp A vào 1 lít dd HNO3 2M .Sau phản ứng thu được dd B và 8,96 lít NO duy nhất (đktc) và không tạo muối NH4NO3
Mặt khác cho 0,05 mol A vào 500 ml dd H2SO4 0,5 M thu được ddC .Cho dd C tác dụng với ddNaOH dư thu được kết tủa .Lấy kết tủa đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu đượ 2 gam chất rắn
a) Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A
b) Tính thể tích dd chứa đồng thời Ba(OH)2 0,2 M và NaOH 0,1 M cần cho vào dd B để thu được lượng kết tủa là lớn nhất ? là nhỏ nhất ?
c)Tính nồng độ của các ion trong dd C
( coi thể tích thay đổi k đáng kể )
gọi a, b , c lần lượt là số mol của AL, Fe , Mg
Bảo toàn e chắc bạn vik đc rồi :
--> 3a + 3b + 2c = 1,2 (1)
theo khối lượng
--> 27a + 56b + 24c = 15,5 (2)

khi cho dd NaOH dư vào --> Al tan hoàn toàn---> nung CR còn lại trong không khí ---> chất rắn còn lại cuối cùng : [TEX]Fe_2O_3, MgO[/TEX]
cho [TEX]0,05[/TEX] mol A ---> [TEX]2g [/TEX]chất răn
cho [TEX]a + b + c[/TEX] mol --->[TEX]\frac{(a+b+c).2}{0,05} = 160.b/2 + 40.c[/TEX]
---> a = b (3)

giải (1), (2), (3) --> a = 0,1 mol , b = 0,1 mol, c = 0,3 mol

b , theo bảo toàn nguyên tố tính đc [TEX]n_{HNO_3 du} = 2 - [nN(Al(NO_3)_3)+nN(Fe(NO_3)_3) + nN(Mg(NO_3)_2)+nN(NO)] = 0,4 mol[/TEX]

rồi bạn vik các pt ion thu gọn ra để tính OH- nhé

kết tủa lớn nhất khi không có phản ứng :

[TEX]Al(OH)_3 + OH^- ---> {AlO_2}^- + 2H_2O[/TEX]

còn nhỏ nhất khi có phản ứng trên

...tự làm tiếp nhé ra đc % các kim loại là ok rồi mà :)
 
D

doremon.

Hòa tan một mẫu hợp kim Ba-Na ( với tỉ lệ số mol nBa :nNa =1:1) vào nước thì thu được dung dịch A và 6,72 lít khí (ở đktc)
a) cần bao nhiêu ml dung dịch HCl 0,1M để trung hòa 1/10 dung dịch A?
b) Cho 56ml CO2 (đktc) hấp thụ hết 1/10 dd A .Tính khối lượng kết tủa tạo thành .
c)Thêm m gam NaOH vào 1/10 dung dịch A ta được dung dịch B .Cho dd B tác dụng với 100ml dung dịch Al2(SO4)3 0,2 M được kết tủa C.Tính m để cho lượng kết tủa C là lớn nhất ,bé nhất
Tính khối lượng kết tủa lớn nhất ,nhỏ nhất
làm hộ tớ bài này
 
P

phong71

Hòa tan một mẫu hợp kim Ba-Na ( với tỉ lệ số mol nBa :nNa =1:1) vào nước thì thu được dung dịch A và 6,72 lít khí (ở đktc)
a) cần bao nhiêu ml dung dịch HCl 0,1M để trung hòa 1/10 dung dịch A?
b) Cho 56ml CO2 (đktc) hấp thụ hết 1/10 dd A .Tính khối lượng kết tủa tạo thành .
c)Thêm m gam NaOH vào 1/10 dung dịch A ta được dung dịch B .Cho dd B tác dụng với 100ml dung dịch Al2(SO4)3 0,2 M được kết tủa C.Tính m để cho lượng kết tủa C là lớn nhất ,bé nhất
Tính khối lượng kết tủa lớn nhất ,nhỏ nhất
làm hộ tớ bài này

1/ Gọi số mol của từng kim loại là x
PTHH:
2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
x 0.5x
Ba + 2H2O --> Ba(OH)2 + H2
x x
Ta có: 1.5x = 0.3 => x = 0.2
Trong 1/10 dd A thì có 0.02mol NaOH và 0.02mol Ba(OH)2
PTHH:
HCl + NaOH --> NaCl + H2O
0.02 0.02
Ba(OH)2 + 2HCl --> BaCl2 + H2O
0.02 0.04
Thể tích HCl cần dùng: V = n/Cm = 0.06/0.1 = 0.6(l)

mình o học được mấy cái Ct lằng nhằng ấy nên o post đc , cố dịch bạn à
 
D

doremon.

1/ Gọi số mol của từng kim loại là x
PTHH:
2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
x 0.5x
Ba + 2H2O --> Ba(OH)2 + H2
x x
Ta có: 1.5x = 0.3 => x = 0.2
Trong 1/10 dd A thì có 0.02mol NaOH và 0.02mol Ba(OH)2
PTHH:
HCl + NaOH --> NaCl + H2O
0.02 0.02
Ba(OH)2 + 2HCl --> BaCl2 + H2O
0.02 0.04
Thể tích HCl cần dùng: V = n/Cm = 0.06/0.1 = 0.6(l)

mình o học được mấy cái Ct lằng nhằng ấy nên o post đc , cố dịch bạn à
cái câu tớ đánh dấu đỏ đâu hả bạn
............................
 
S

silvery21

1/ Gọi số mol của từng kim loại là x
PTHH:
2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
x 0.5x
Ba + 2H2O --> Ba(OH)2 + H2
x x
Ta có: 1.5x = 0.3 => x = 0.2
Trong 1/10 dd A thì có 0.02mol NaOH và 0.02mol Ba(OH)2
PTHH:
HCl + NaOH --> NaCl + H2O
0.02 0.02
Ba(OH)2 + 2HCl --> BaCl2 + H2O
0.02 0.04
Thể tích HCl cần dùng: V = n/Cm = 0.06/0.1 = 0.6(l)

câu a như vậy cũng tạm ổn

Lượng kết tủa lớn nhất khi B tác dụng vừa đủ với [TEX]100ml Al2(SO4)3 0,2M [/TEX]

PTHH:

[TEX]3Ba(OH)2 + Al2(SO4)3 --> 3BaSO4 + 2Al(OH)3[/TEX]
0.02 ........ 0.02/3............. 0.02 ...........0.04/3

[TEX]6NaOH + Al2(SO4)3 --> 2Al(OH)3 + 3Na2SO4[/TEX]
0.08..............0.04/3.............0.08/3

Số mol NaOH cần thêm vào: n = 0.08 - 0.02 = 0.06mol
Khối lượng kết tủa:

[TEX]m = mBaSO4 + mAl2(OH)3 = 4.66 + 4.2 = 8.86g[/TEX]

Lượng kết tủa bé nhất khi Al(OH)3 tan hết trong kiềm

PTHH:

[TEX]3Ba(OH)2 + Al2(SO4)3 --> 3BaSO4 + 2Al(OH)3[/TEX]
0.02 0.02/3 0.02 0.04/3

[TEX]6NaOH + Al2(SO4)3 --> 2Al(OH)3 + 3Na2SO4[/TEX]
0.08 0.04/3 0.08/3

[TEX]NaOH + Al(OH)3 --> NaAlO2 + 2H2O[/TEX]
0.04 0.04

Số mol NaOH n = 0.12 - 0.02 = 0.1mol

Khối lượng kết tủa thu được: [TEX]m = mBaSO4 = 0.02.233 = 4.66g[/TEX]
 
G

gororo

2Na + 2H2O =>2NaOH + H2.......................................(1)
Ba + 2H2O =>Ba(OH)2 + H2.......................................(2)
Theo 1,2: nH2=1/2nNa = nBa=6,72/22,4
=>nNa=nBa=0,2 mol. => 1/10 ddA chứa 0,02mol NaOH và 0,02 mol Ba(OH)2
1. NaOH + HCl=> NaCl + H2O.....................................(3)
.. Ba(OH)2 + HCl=>BaCl2 + H2O...............................(4)
Số mol HCl cần để trung hòa 1/10 dd A= 0,02 + 2.0,02=0,06 mol
=> VHCl =0,06/0,1=0,6l=600ml

2. CO2 + Ba(OH)2=>BaCO3 + H2O
nCO2= 56/22400 =0,0025 mol < nBa(OH)2=> CO2 p.ư hết
=> klg kết tủa: m= 0,0025.197 =0,4925 g

3. Al2(SO4)3 => 2Al3+ + 2SO4 2-
Các p.ư: Ba2+ + SO4 2- =>BaSO4
..............Al3+ + 3OH-=> Al(OH)3.................................(5)
.............Al(OH)3 + OH- =>AlO2- + 2H2O.....................(6)
nAl2(SO4)3 =0,2.0,1=0,02 mol
=> nAl3+ = 0,04mol; nSO4 2-= 0,06 mol
mBaSO4 =0,02.233=4,66g
=> Để klg kết tủa lớn nhất thì phải ko có phản ứng 6, nghĩa là theo 5: 3nAl3+ = nOH-=m/40 + 0,02 + 0,02.2=>m=2,4g
Klg kết tủa C = 4,66 + 0,04.78 =7,78g
.....Để C nhỏ nhất thì p.ư 6 phải xảy ra hoàn toàn, C chỉ gồm BaSO4 và = 4,66g.
Khi đó theo 5,6:
nOH- > hoặc = 4.nAl3+
m/40 + 0,02 + 0,02.2 > hoặc = 4.0,04
=>m> hoặc = 4g
 
C

conech123

Tổng kết nhớ
m Max = 7,78g
m Min = 4,66g

@silvery : xem lại cái chỗ m Max = 4,66 + 3,12 hay 4,66 + 4,2 ;;);;)
áp dụng bảo toàn nguyên tố nhanh hơn , ko phải vik pt :-j
 
S

silvery21

hoá đây giúp tớ trong ngày hôm nay -------------sáng mai đi học zoaj`

đây là trắc ngh nên làm lun đáp án jùm

24, dẫn từ từ 3,584 l CO_2 vào [TEX]220 ml Ca(OH)_2 0,1 M [/TEX]. tính khối lượng chất rắn=??

[TEX]( 2,004------ 0,444-----; 1, 416------; 1,6)[/TEX]

28, dẫn [TEX]V( l) CO_2[/TEX] vào 200ml dd chứa NaOH 1M và [TEX]Ba(OH)_2 0,5 M[/TEX] . Xác định V để

a, kết tủa max

[TEX]A 2,24 \leq V \leq 3,36[/TEX]

[TEX]B 2,24 \leq V \leq 4,48[/TEX]

[TEX]C 2,24 \leq V \leq 5,6 [/TEX]

[TEX]D 2,24 \leq V \leq 6,72[/TEX]

b, kết tủa min ( V > 0)
[TEX]( \geq 6,72 ----8,96------\geq 8,96 --- \geq 10,08)[/TEX]

1, dẫn từ từ [TEX]5,6 l CO_2[/TEX] vào [TEX]220 ml Ca(OH)_2 0,5M [/TEX]và NaOH 1M . m chất rắn =?

[TEX]21,2 -----16,8-----13,7--------17[/TEX]

2, dd X có [TEX]0,09 mol Ca(OH)_2 [/TEX]có thể hấp thụ tối đa bao nhiêu l [TEX]CO_2[/TEX]

[TEX]2.016----4,032-------2,688------0,672[/TEX]

3, cho 200 ml [TEX]Na_2 CO_3 0,075 M[/TEX] và [TEX]0,15 M[/TEX] + [TEX]200 ml BaCl_2 0,1 M [/TEX]và [TEX]CaCl_2 0,115 M [/TEX]. bỏ wa kết tủa tính m chất rắn

[TEX]6,225----4,342----4,225-----6,203[/TEX]
 
C

conech123

bài làm

[
28,dẫn [TEX]V( l) CO_2[/TEX] vào 200ml dd chứa NaOH 1M và [TEX]Ba(OH)_2 0,5 M[/TEX] . Xác định V để

a, kết tủa max

[TEX]A 2,24 \leq V \leq 3,36[/TEX]

[TEX]\red{B 2,24 \leq V \leq 4,48}[/TEX]

[TEX]C 2,24 \leq V \leq 5,6 [/TEX]

[TEX]D 2,24 \leq V \leq 6,72[/TEX]
Bài làm :
kết tủa khi chỉ tạo muối trung hòa hay BaCO3 không tác dụng tiếp vs CO2
+, [TEX]nCO2 =nBaCO_3=nBa(OH)_2 =0,1 mol ---> V1[/TEX]
+, [TEX]\frac{nOH^-}{CO_2} > 2 ---> nCO2 < \frac{nOH^-}{2} = 0,2 ---> V2[/TEX]

V nằm giữa 2 khoảng trên là ok, tớ ko biết cách trình bày ^^ , quen làm trắc nghiệm rồi


b, kết tủa min ( V > 0)
( [TEX]\geq 6,72[/TEX] ----[TEX]8,96[/TEX]------[TEX]\red{\geq 8,96}[/TEX] --- [TEX]\geq 10,08[/TEX])

kết tủa min khi tạo muối axit
[TEX]\frac{nOH^-}{nCO_2}<1---> nCO_2 > nOH^- = 0,4 mol[/TEX]
--> V..




2, dd X có [TEX]0,09 mol Ca(OH)_2 [/TEX]có thể hấp thụ tối đa bao nhiêu l [TEX]CO_2[/TEX]


2.016----[TEX]\red{4,032}[/TEX]-------2,688------0,672

bài làm
có thể vik pt hoặc chẳng cần
PƯ tạo muối axit --> hấp thụ tối đa CO2
[TEX]\frac{nOH^-}{CO2} = 1 --> nCO2 = nOH^- = 0,18[/TEX] ---> V...
Tớ chưa học đến chương Cacbon , đây chỉ dựa trên 1 số kiến thức cũ của tớ thôi.
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

bcs lam` vớ vẩn quá

post riêng ra cho dễ nhìn

bài 1 là cho từ từ cơ mà

lam` thế sai oy`

p/s.đừng lấy cớ chưa học nhaz'

giải tỉ mỉ bai` 28 đi
 
C

conech123

bcs lam` vớ vẩn quá

post riêng ra cho dễ nhìn

bài 1 là cho từ từ cơ mà

lam` thế sai oy`

p/s.đừng lấy cớ chưa học nhaz'

giải tỉ mỉ bai` 28 đi

còn cụ thể thế nào nữa :-??
chủ yếu dựa vào tỉ sô : [TEX]\frac{OH^-}{CO_2} = a[/TEX]
a\leq1 ---> muối axit
1<a<2 : 2 muối
a\geq 2 : muối trung hòa

kết tủa max khi tạo muối trung hòa , min khi tạo muối axit

lưu ý phản ứng : [TEX]CaCO_3 + CO_2 + H_2O ---> Ca(HCO_3)_2[/TEX]

còn mấy bài còn lại để bác khác giải đi , em không muốn nghĩ , bao giờ học đến làm nó mới chuẩn.
bài đầu tiên chả rõ gì >"< , nếu phản ứng ko hoàn toàn thì ...:-??
 
D

doremon.

Bài 1:
Hoà tan hết 4,431 (g) hỗn hợp Al.Mg trong [TEX]HNO_3[/TEX] loãng thu được dung dịch A và 1,568(l) (đktc) hỗn hợp 2 khí k màu có khối lượng 2,9(g) trong đó có 1 khí bị hoá nâu ngoài không khí
Cô cạn dung dịch A được bao nhiêu gam muối khan trên vào 500ml dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] sau đó thêm Fe vào khi Fe tan hết thì mất m(g)
Tính m=?
bài 2
Một oxit A của nitơ có chứa 30,43[TEX]o/^0[/TEX] N về khối lượng .Tỉ khối hơi của A so với không khí là 1,59
a) điều chế 1 lít khí A ([TEX]134^oC[/TEX] và 1atm) cần ít nhất bao nhiêu gam dung dịch [TEX]HNO_3 40o/^0[/TEX] tác dụng với Cu ?(khí A là khí thoát ra duy nhất)
b) Biết rằng 2 phân tử A có thể kết hợp với nhau tạo thành 1 phân tử oxit B .Ở [TEX]25^oC[/TEX],1atm, hỗn hợp khí (A+B) có tỉ khối so với không khí là 1,752.Tính [TEX]o/^o[/TEX] thể tích của A,B trong hỗn hợp
c)Khi đun nóng 5 lít hỗn hợp (A+B) ở [TEX]25^oC[/TEX],1atm đến [TEX]134^oC[/TEX],tất cả đã chuyển hết thành A .Cho A tan vào nước tạo thành 5 lít dung dịch D
Tính nồn độ dung dịch D
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

Cô cạn dung dịch A được bao nhiêu gam muối khan trên vào 500ml dung dịch sau đó thêm Fe vào khi Fe tan hết thì mất m(g)
hình như chỗ này đề có vấn đề rồi!
dd A gồm[TEX]\left{\begin{Al(NO_3)_3}\\{Mg(NO_3)2} [/TEX]
khi cho H_2SO_4 tạo ra[TEX]\left{\begin{Al_2(SO_4)_3}\\{MgSO_4} [/TEX]
DD này làm sao hoà tan dc Fe !mà nếu giả sử Fe dc hoà tan bởi H2SO4 dư thì cũng có ý nghĩa gì!
còn hai giữ kiện : tạo ra hh khí :có hai TH xảy ra :
[TEX]\left{\begin{NO}\\{N_2} [/TEX] hoặc [TEX]\left{\begin{N_2O}\\{NO} [/TEX]
ta xẽ loại dc [TEX]\left{\begin{NO}\\{N_2} [/TEX]
==>hh khí gồm[TEX]\left{\begin{NO}\\{N_2} [/TEX]
sau đó lập hpt theo DLBT e và khối lương của hh KL
===>VÔ NGHIỆM! mình nghĩ chắc đề sai rồi!bạn xem lai giúp mình nhé!:D:D:D
 
L

linhdangvan

câu2:
tìm ra khí A là khí NO2
a) điều chế 1 lít khí A ( và 1atm) cần ít nhất bao nhiêu gam dung dịch tác dụng với Cu ?(khí A là khí thoát ra duy nhất)
câu này chăc bạn làm dc
tính số mol NO2 ra = 0,03 mol ==>số mol HNO3= 0,06 mol==>m
b) Biết rằng 2 phân tử A có thể kết hợp với nhau tạo thành 1 phân tử oxit B .Ở ,1atm, hỗn hợp khí (A+B) có tỉ khối so với không khí là 1,752.Tính thể tích của A,B trong hỗn hợp
bài này không thể tính dc vì minh nghĩ với những giữ kiện ấy chỉ dưa ra dc 1 pt thôi!
bạn thử làm chưa!minh bó tay!
câuc ra lẻ lắm không chăc có đúng!:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
W

waytogo

Các bạn giúp tớ bài này nhé:

1 . Cho 11.7g hỗn hợp Al Ag Cu p.ư với dd HCl dư thu đc 3.36 lít H2 ĐKTC, dd A và cặn rắn B. Hoà tan B trong HNO3 loãng thu đc 1.568 lít NO đktc , và dd D.

- Tính m mỗi kim loại trong hh
- Cô cạn dd D sau đó nung đẽn khối lượng ko đổi thu được ? g chất rắn khan.

2.. Nhận biết 3 dd Axit : HNO3, HCL, H2SO4 chỉ dùng 1 thuốc thử


3... Từ không khí, H2o, quặng pyrit, quặng phốt phát
Hãy viết ptpu điều chế : đạm amonisunfat, amoninitrat, supe phốtphat đơn, supe phốt phát kép..

mai có tiết kiểm tra cảm ơn trước nhé^^
 
Last edited by a moderator:
S

silvery93

Các bạn giúp tớ bài này nhé:

Cho 11.7g hỗn hợp Al Ag Cu p.ư với dd HCl dư thu đc 3.36 lít H2 ĐKTC, dd A và cặn rắn B. Hoà tan B trong HNO3 loãng thu đc 1.568 lít NO đktc , và dd D.

- Tính m mỗi kim loại trong hh
- Cô cạn dd D sau đó nung đẽn khối lượng ko đổi thu được ? g chất rắn khan.


Ag Cu ko phản ứng cới HCl

\Rightarrow [TEX]n Al = 2/3 n H_2 = 0,1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m Ag+ m Cu = 11.7- 0,1 .27 =9[/TEX]

crắn B : Cu.Ag

3Cu---> 2 NO
x---------> 2/3 x

3 Ag---->NO
y------>y/3

hệ 108 y+ 64x = 9 và 2/3 x+y/3=1.568/22,4

\Rightarrowh m mỗi kim loại trong hh
\Rightarrow mchất rắn khan
 
S

silvery93

2.. Nhận biết 3 dd Axit : HNO3, HCL, H2SO4 chỉ dùng 1 thuốc thử


3... Từ không khí, H2o, quặng pyrit, quặng phốt phát
Hãy viết ptpu điều chế : đạm amonisunfat, amoninitrat, supe phốtphat đơn, supe phốt phát kép..

xem sách bài tập
 
Top Bottom