[Hoá 11]3 câu cuối của bài kt nà

B

bongbongkeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: viết ptr p ứ sau:
a/ Isopren phản ứng với Brom
b/ But-1-in tác dụng với HBr
c/Propen phản ứng với đ [TEX]KMnO_4[/TEX]
d/ Trùng hợp but-1-en

Câu 5 :
Hỗn hợp A gồm axetilen và etilen có khả năng làm mất màu tối đa 40g Brom. Nếu cũng hỗn hợp trên cho vào dd [TEX] AgNO_3[/TEX]/[TEX]NH_3[/TEX] dư thấy có 12g kết tủa vàng. Tính luợng mỗi chất trong hh A ban đầu

Câu 6:
Hidrocacbon X mạch hở khi cháy thu đc n([TEX]CO_2[/TEX]) : n([TEX]H_2O[/TEX]) = 1:1. Đem 2,8g X tác dụng với Hidro thu đc 2,9g sản phẩm cộng Y. Xác định CTPT X và Y

Cho C=12, H=1, O=16, Ag=108, Br=80
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai9876

hiddro cacbon mạch hở X đốt cháy cho nCO2=n H2O--> X là an ken
CnH2n + H2------> Cn H2n+2
-> mH2 là 2,9-2,8=0,1 g--->nH2=0.05mol=nCnH2n-->n=4
C4H8 và C4H10
 
O

oack

Câu 4: viết ptr p ứ sau:
a/ Isopren phản ứng với Brom
b/ But-1-in tác dụng với HBr
c/Propen phản ứng với đ KMn[TEX]O_4[/TEX]
d/ Trùng hợp but-1-en

Câu 5 :
Hỗn hợp A gồm axetilen và etilen có khả năng làm mất màu tối đa 40g Brom. Nếu cũng hỗn hợp trên cho vào dd AgN[TEX]O_3[/TEX]/N[TEX]H_3[/TEX] dư thấy có 12g kết tủa vàng. Tính luợng mỗi chất trong hh A ban đầu

Câu 6:
Hidrocacbon X mạch hở khi cháy thu đc n(C[TEX]O_2[/TEX]) : n([TEX]H_2[/TEX]O) = 1:1. Đem 2,8g X tác dụng với Hidro thu đc 2,9g sản phẩm cộng Y. Xác định CTPT X và Y

Cho C=12, H=1, O=16, Ag=108, Br=80
câu 5/ hh: [TEX]C_2H_2;C_2H_4[/TEX]
[TEX]n_{C_2Ag_2}=0,05[/TEX]
[TEX] -> n_{C_2H_2}=0,05[/TEX] (bảo toàn C)
[TEX] -> m_{C_2H_2}=1,3[/TEX]
[TEX]C_2H_2+ 2Br_2 --> C_2H_2Br_4[/TEX]
[TEX]0,05.........0,1[/TEX]
[TEX]C_2H_4+Br_2---> C_2H_4Br_2[/TEX]
[TEX]0,15........0,15[/TEX]
tối đa cơ mừ ^^
[TEX]n_{Br_2}=\frac{40}{160}=0,25[/TEX]
[TEX] ->n_{C_2H_4}=0,15-->m_{C_2H_4}=4,2[/TEX]
[TEX] -> %C_2H_2=\frac{1,3}{5,5}.100=...%[/TEX]
[TEX]% C_2H_4 = \frac{4,2}{5,5}.100=...%[/TEX]
sai chỗ nào ko nhỉ b-(
 
P

pttd

Câu 4: viết ptr p ứ sau:
a/ Isopren phản ứng với Brom
b/ But-1-in tác dụng với HBr
c/Propen phản ứng với đ [TEX]KMnO_4[/TEX]
d/ Trùng hợp but-1-en
a/[TEX]CH_2=C(CH_3)-CH=CH_2 +Br_2------>BrCH_2-(Br)C(CH_3)-CH=CH_2[/TEX]
sp2: ---->[TEX]BrCH_2-C(CH_3)=CH-CH_2Br[/TEX]
sp3:----->[TEX]CH_2=C(CH_3)-CHBr-CH_2Br[/TEX]
b/ [TEX]CH(-=)-C-CH_2-CH_3 +HBr---->CH_2=CBr-CH_2-CH_3[/TEX]
sp2: ------->[TEX]CHBr=CH_2-CH_2-CH_3[/TEX]
cái này cộng theo qui tắc maccopnhicop nên bạn tự xác định sản phẩm chính
c/CT tổng quát:
[TEX]3C_nH_{2n}+2KMnO_4+4H_2O--->3C_nH_{2n}(OH)_2+2MnO_2+2KOH[/TEX]
[TEX]d/n(CH_2=CH_2-CH_2-CH_3)----->(-(CH_2-CH_2(CH_2-CH_3)-)_n[/TEX]
@Oack: Oack làm đúng rùi nhưng mà làm thừa,đề bài xác định lượng chất thì chỉ cần tính số mol thui
 
B

bongbongkeo

câu 5/ hh: [TEX]C_2H_2;C_2H_4[/TEX]
[TEX]n_{C_2Ag_2}=0,05[/TEX]
[TEX] -> n_{C_2H_2}=0,05[/TEX] (bảo toàn C)
[TEX] -> m_{C_2H_2}=1,3[/TEX]
[TEX]C_2H_2+ 2Br_2 --> C_2H_2Br_4[/TEX]
[TEX]0,05.........0,1[/TEX]
[TEX]C_2H_4+Br_2---> C_2H_4Br_2[/TEX]
[TEX]0,15........0,15[/TEX]
tối đa cơ mừ ^^
[TEX]n_{Br_2}=\frac{40}{160}=0,25[/TEX]
[TEX] ->n_{C_2H_4}=0,15-->m_{C_2H_4}=4,2[/TEX]
[TEX] -> %C_2H_2=\frac{1,3}{5,5}.100=...%[/TEX]
[TEX]% C_2H_4 = \frac{4,2}{5,5}.100=...%[/TEX]
sai chỗ nào ko nhỉ b-(

hì bạn làm y chang mình lun áh ^^!.Chĩ có cái ng ta hem keu tính % thui chi tinh đến số gam là dc goy`. Thanks ban nhiu nhá
 
Top Bottom