[hoá 11] 2 bài về dung dịch

L

lackofsalt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.X là dd [TEX]HCl[/TEX] Y là dd [TEX]NaOH[/TEX] Lấy 10 ml dd X pha loãng thành 1000ml thì được dd có [TEX]pH[/TEX] = 2.Để trung hòa 100gam Y thì cần 150 ml X.Tính nồng độ phần trăm của Y
2.Hòa tan hết m gam Na vào 200 ml dd Ba(OH)2 1M thu được dd X .Cho X tác dụng với dd có 0,1 mol [TEX]Al2(SO4)3[/TEX] .Để thu được lượng kết tủa cực đại thì giá trị của m là?
Ai làm được thì thanks nhiều!
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1.X là dd [TEX]HCl[/TEX] Y là dd [TEX]NaOH[/TEX] Lấy 10 ml dd X pha loãng thành 1000ml thì được dd có [TEX]pH[/TEX] = 2.Để trung hòa 100gam Y thì cần 150 ml X.Tính nồng độ phần trăm của Y
2.Hòa tan hết m gam Na vào 200 ml dd Ba(OH)2 1M thu được dd X .Cho X tác dụng với dd có 0,1 mol [TEX]Al2(SO4)3[/TEX] .Để thu được lượng kết tủa cực đại thì giá trị của m là?
Ai làm được thì thanks nhiều!


2, ta có :
[TEX]3OH^- +Al^{3+}---->Al(OH)_3[/TEX]
0,6.......0,2
[TEX]=> n_{Na}=0,6-0,4=0,2 mol[/TEX]

[TEX]=> m_{Na}=4,6 g[/TEX]


1,
 
A

ahcanh95

Bài 1:

Mol HCl trong 10 ml X = 0,01 . 1 = 0,01 mol

=> mol HCl trong 150ml X = 0,01 . 15 = 0,15 mol = mol NaOH

=>m NaOH = 0,15 . 40 = 6 gam => % NaOH = 6 / 100 = 0.06 ( nhỏ thế nhỉ )
 
Top Bottom