T
thitgaxaonam
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Xác định ctpt hidrocacbon và dẫn xuất
@ pp khối lượng
- biết thành phần phần trăm các nguyên tố và mA. ad công thức:
12x/%C= y/%H= 16z/%O= 14t/%N= Ma/100% \Rightarrow tìm đc x, y, z, t
- biết khối lượng CO2, H2O, N2, Ma và khối lượng đốt cháy(a gam). ad công thức:
12x/ mc=y/mH=16Z/ mO= 14t/mN=Ma/a \Rightarrowtìm đc x, y, x,t
- biết khối lượng co2 và khối lượng nước, khối lượng đốt cháy(a gam) và Ma: tính theo phương trình và
44x/mCO2= 9y/mH2O=14t/mN2= Ma/A \Rightarrow X, y, z
còn nữa nếu mọi ng thấy hay và biết áp dụng hay ad vào làm đc bài tập!! thì tui sẽ đưa lên tiếp
@ pp khối lượng
- biết thành phần phần trăm các nguyên tố và mA. ad công thức:
12x/%C= y/%H= 16z/%O= 14t/%N= Ma/100% \Rightarrow tìm đc x, y, z, t
- biết khối lượng CO2, H2O, N2, Ma và khối lượng đốt cháy(a gam). ad công thức:
12x/ mc=y/mH=16Z/ mO= 14t/mN=Ma/a \Rightarrowtìm đc x, y, x,t
- biết khối lượng co2 và khối lượng nước, khối lượng đốt cháy(a gam) và Ma: tính theo phương trình và
44x/mCO2= 9y/mH2O=14t/mN2= Ma/A \Rightarrow X, y, z
còn nữa nếu mọi ng thấy hay và biết áp dụng hay ad vào làm đc bài tập!! thì tui sẽ đưa lên tiếp