[Hóa 11] 1 bài tập về axit

Q

quyenuy0241

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có p(g) gồm : 1 axit no ,đơn chức mạch hở A . 1 ancol no ,đơn chức ,mạch hở B

[TEX] M_A=M_B[/TEX]
(*) Lấy [TEX]\frac{1}{10}[/TEX] X ,t/d với Na dư dc [TEX]168[/TEX] ml [TEX]H_2[/TEX] (đktc)

(*) đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Xcho sp cháy vào NaOH dư , thêm tiếp [TEX]BaCl_2[/TEX] dư , thu được [TEX]77,88(g)[/TEX] kết tủa .

1. Xác định công thức A.B

2.tình P


3.đun p(g) X với[TEX] H_2SO_4 [/TEX]/xúc tác. tính [TEX]m_{este}[/TEX] thu đc coi [TEX]H=100%[/TEX]

@: Vô box Hóa lần đầu post bài lâu quá :(
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Có p(g) gồm : 1 axit đơn chức mạch hở A . 1 ancol no ,đơn chức ,mạch hở B

[TEX] M_A=M_B[/TEX]
(*) Lấy [TEX]\frac{1}{10}[/TEX] X ,t/d với Na dư dc [TEX]168[/TEX] ml [TEX]H_2[/TEX] (đktc)

(*) đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Xcho sp cháy vào NaOH dư , thêm tiếp [TEX]BaCl_2[/TEX] dư , thu được [TEX]77,88(g)[/TEX] kết tủa .

1. Xác định công thức A.B

2.tình P


3.đun p(g) X với[TEX] H_2SO4 [/TEX]/xúc tác. tính [TEX]m_{este}[/TEX] thu đc coi [TEX]H=100%[/TEX]

@: Vô box Hóa lần đầu post bài lâu quá :(
CnH2nO2 và CmH2m+1O
mà MA = MB --> m - n =1 :)
ncả 2 = 0,075 mol
nCO2 = nBaCO3 = 0,3953 mol
ntrung bình = 5,27
--> ancol C6H14O , axit C5H10O2
p = 0,075.102 = 7,65(g) ;)
meste = 0,025.124=3,1g
Làm bài của mod lần đầu run quá nên hơi lâu :))
mà sao số mol lẻ thế ko biết :) hay tại làm sai 8-}
 
G

gororo

Nếu ra lẻ thì chắc là sai hẳn rồi, sai ngay từ đầu, vì đề đâu có cho axit là no đâu cậu!
 
Top Bottom