Hoá 10_Phương pháp tăng giảm khối lượng

J

jullymiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho dung dịch chứa a g Na2S tác dụng với HI dư. Sau phản ứng thu được a+2, 22g muối Na2I. Tính a.
Bài 2: Cho 200ml dung dịch Na2SO3 nồng độ xM tác dụng với HBr dư. Sau phản ứng cô cạn dung dịch thì thu được 1 lượng muối khan lớn hơn khối lượng muối sunfit ban đầu là 14g. Tính x.
Bài 3: Hoà tan a g K2S vào nước được dung dịch A. Cho A tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ thì thu được 1 lượng muối sunfat là a+9,6g. Tính a.
Em cám ơn các anh(chị).
 
C

cuncon_baby

Bài 1: Cho dung dịch chứa a g Na2S tác dụng với HI dư. Sau phản ứng thu được a+2, 22g muối Na2I. Tính a.
Bài 2: Cho 200ml dung dịch Na2SO3 nồng độ xM tác dụng với HBr dư. Sau phản ứng cô cạn dung dịch thì thu được 1 lượng muối khan lớn hơn khối lượng muối sunfit ban đầu là 14g. Tính x.
Bài 3: Hoà tan a g K2S vào nước được dung dịch A. Cho A tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ thì thu được 1 lượng muối sunfat là a+9,6g. Tính a.
Em cám ơn các anh(chị).
Nhìn vào bài thì ta thấy rõ đề thuộc tăng giảm khối lượng;));;)
Tớ giải mẫu một bài còn mấy bài sau cách làm tương tự, bạn tự giải rồi so sánh thứ đáp án nha:)
Bài 1:
[tex] Na_2S +2HI -> 2NaI +H_2S [/tex]
x.......................2x
Ta thấy trước phản ứng a là khối lượng của [tex]Na_2S[/tex], sau phản ứng thì nặng thêm 2,22(g)
Theo tăng giảm khối lương ta có
127.2x -32x =2,22
=>222x= 2,22 =>x =0,01 (mol)
=>[tex]{m}_{Na_2S} [/tex]= 0.01.78=0,78(g)
Bài 2: 0,0875 M
Bài 3: 16,5(g)
 
Top Bottom