Hóa 10 hóa 10_Nguyên tử

Hằng chemistry

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2018
3
1
6
21
Hưng Yên
THPT Phù Cừ
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
tổng số hạt của nguyên tử X là 34 và của nguyên tử Y là 10. Biết số X có số khối không chia hết cho 2. Viết kí hiệu nguyên tử?
=>>>ta có: p(X)=e = [34/3]=11 hạt ( Na)
( cái dấu ngoặc vuông kia là lấy phần nguyên tức lấy số 11)
=> n = 34-22=12 hạt ( A =11+12 không chia hết cho 2)
Y tương tự
 
  • Like
Reactions: Hằng chemistry
Top Bottom