Hoá 10_làm hay Thank nhiệt tình

T

trang14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 55g [TEX]Na_2CO_3[/TEX] và [TEX]Na_2SO_3[/TEX] bằng 500 ml dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 1M vừa đủ thì thu được hỗn hợp khí A và dd muối trung hoà duy nhất.
a_ Cho hỗn hợp khí A vào bình kín 5 lít có bột xúc tác [TEX]V_2O_5[/TEX] ( thể tích không đáng kể ) tính áp suất bình ở 27,3 độ C( sau PƯ ).
b_ Bơm tiếp khí [TEX]O_2[/TEX] vào bình ta thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối hơi so với [TEX]H_2[/TEX] là 21,71. Tính số mol [TEX]O_2[/TEX] đã bơm vào bình.
c_ Nung nóng bình một thời gian ta thu được hỗn hợp khí C có tỉ khối hơi so với [TEX]H_2[/TEX] là 22,35. Tính V các khí trong hỗn hợp C.

Em thề ai làm hay thì em sẽ Thank nhiệt tình!
 
Last edited by a moderator:
G

giangthach

lập phương trình ra tính được n Na2CO3=0.4 mol. n Na2SO3=0.1 mol.
câu a. bình kín nên không có không khí. theo phương trình clavarong mendeleep thì P=(n*R*T)/V
P=2.46 atm.
câu b: theo công thức tính trung bình Mtb= (M1*n1+M2*n2+m3*n3)/(n1+n2+n3) và Mtb=21.71*2
=> số mol của oxi là o.2 mol.
 
G

giangthach

câu c không cho điều kiện nên không biết tính thể tích theo cách nào cả.
câu c số mol của CO2 không đổi = 0.4 mol.
số mol của SO2 sẽ hết vì phản ứng với Oxi.
số mol của Oxi sẽ còn lại =0.15 mol.
theo phương trình 2 SO2 + O2 --> 2 SO3
số mol của SO3 = SO2 = 0.1 mol.
tui không biết là có làm sai ở đâu không. nếu sai thì sửa giùm tui nghen.
 
Top Bottom