[hoá 10]

M

math_ismylife

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]m(g)[/TEX] hỗn hợp gồm [TEX]Mg,Ag[/TEX] tan hoàn toàn vào lượng dư dd [TEX]H_{2}SO_{4}[/TEX] đặc, nóng thu được [TEX]0,784l..khi..(tc)[/TEX].
Mặt khác, [TEX]0.01mol[/TEX] hỗn hợp [TEX]X[/TEX] ở trên tác dụgn với lượng dư dd [TEX]H_{2}SO_{4}[/TEX] loãng thu được [TEX]0.168l[/TEX] khí (tc). Tìm khối lượng [TEX]m[/TEX] của hỗn hợp [TEX]X[/TEX] ban đầu

Gấp
 
T

thaicuc95

Cho [TEX]m(g)[/TEX] hỗn hợp gồm [TEX]Mg,Ag[/TEX] tan hoàn toàn vào lượng dư dd [TEX]H_{2}SO_{4}[/TEX] đặc, nóng thu được [TEX]0,784l..khi..(tc)[/TEX].
Mặt khác, [TEX]0.01mol[/TEX] hỗn hợp [TEX]X[/TEX] ở trên tác dụgn với lượng dư dd [TEX]H_{2}SO_{4}[/TEX] loãng thu được [TEX]0.168l[/TEX] khí (tc). Tìm khối lượng [TEX]m[/TEX] của hỗn hợp [TEX]X[/TEX] ban đầu

Gấp
Gọi x , y lần lượt là số mol Ma, Ag có trong hỗn hợp
n SO2 =0.035 , n H2=0.0075
Mg + 2H2SO4 = MgSO4 + SO2 + 2H2O
x--------------------------------x
2Ag + 2H2SO4 = Ag2SO4 + SO2 + 2H2O
y-----------------------------------y/2
x+y/2=0.035 (1)
Mg + H2SO4 = MgSO4 + H2
xa----------------------------xa
ta có xa+ya=0.01 và xa = 0.0075 => ya=0.0025
=>[TEX]\frac{x}{y} =\frac{0.0075}{0.0025}=\frac{75}{25}[/TEX]
=>25x-75y=0 (2)
Từ (1) và (2) ta có
x+y/2=0.035
25x-75y=0
giải ra x=0.03, y=0.01
rồi đến đây thế sô tính tiếp thôi
 
Top Bottom