[hóa 10]

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dangsatthu08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,2 mol FeO và 0,1 mol Fe2O3 vào dung dịch H2SO4 loãng, dư thu được dung dịch M. Cho dung dịch M tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa. Lọc kết tủa, rửa sạch sấy khô nung trong không khí đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn, m có giá trị là?
giúp với:D:D:D
 
K

ken73n

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,2 mol FeO và 0,1 mol Fe2O3 vào dung dịch H2SO4 loãng, dư thu được dung dịch M. Cho dung dịch M tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa. Lọc kết tủa, rửa sạch sấy khô nung trong không khí đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn, m có giá trị là?


Nug kết tủa Fe(OH)2, Fe(OH)3 trong kk thu đc Fe2O3

FeO--->FeS04---->Fe(0H)2--->Fe203

Fe203---->Fe2(S04)3---->Fe(0H)3---->Fe203

AD bt nguyên tố
m=0,2.160
 
C

concoccon

vẻy gôd bạn ấy làm đúng rùi đấy Fe(OH)2 +O2+H2O--->FE(OH)3---->FE2O3 bạn cần lưu ý chỗ này thui còn lại chỉ việc viết pt----> thế số---> xong
 
S

sakura_lovely_129

Cho 9,18 g Fe chứa tạp chất Fe2O3 vào dd H2SO4 loãng dư thu được 500 ml dd. Lấy 25 ml dd này cho tác dụng với KMnO4 thì phản ứng hết 12,5 ml KMnO4 0,096 M . Tính % Fe nguyên chất
 
D

duynhan1

Cho 9,18 g Fe chứa tạp chất Fe2O3 vào dd H2SO4 loãng dư thu được 500 ml dd. Lấy 25 ml dd này cho tác dụng với KMnO4 thì phản ứng hết 12,5 ml KMnO4 0,096 M . Tính % Fe nguyên chất

Fe-------->FeSO4-------> Fe2(SO4)3

Fe2O3--------> Fe2(SO4)3

Fe+2 ---->Fe+3 + e
a a a
Mn+7 + 5e------------> Mn+2
0,006 0.012

a=0,006(mol)

25ml có 0,006 mo Fe+2
500ml có 0,12 Fe+2
=> n Fe = 0,12 (mol)

% Fe = 0,12*56/9,18 *100% =73,2 %
 
D

dangsatthu08

làm hay lắm
nhưng pt này đúng không vậy:
FeSO4 + KMnO4 => Fe2(SO4)3 + K2SO4 + MnSO4
nếu sai thì viết lại giùm mình nhe
 
G

gacon_lonton_timban

[Tex]FeSO_4 + KMnO_4 + H_2SO_4 ---> Fe_2(SO_4)_3 + K_2SO_4 + MnSO_4 + H_2O[/tex]

Dùng oxh - k để cân = nha em ^^!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom