{ Hoá 10 }

Status
Không mở trả lời sau này.
A

albee_yu

Có 100mldd H2SO4 98%,khối lượng riêng là 1.84g/cm3.Người ta muốn ha loãng thể tích H2SO4 trên thành ddH2SO4 20%.Tính thể tích nước cần dùng để pha loãng

1[TEX]{cm}^{3}[/TEX]=1ml.
mdd(H2SO4 98%)=100.1,84=184 g
=>mH2SO4=184.98/100=180,32 g.
mH2SO4 ko doi khi fa loang.
mdd(H2SO4 20%)=180,32.100/20=901,6 g.
=>mH2O can them=m(dd sau)-m(dd truoc)=901,6-184=717,6 g
=>V(H2O)=717,6 ml
 
T

thienthan1262

mdd H2SO4=1.84x100=184g


184g H2SO4 100%----------------------------- 20%
? g H20 0%--------------------------------------20% 80%

mH20=717.6g
VH20=717.6X1=717.6(ml)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

mdd H2SO4=1.84x100=184g
Áp dụng sơ đồ đường chéo
184--------------98%-------20
------------------------20%
m-----------------0%------78
m= 717,6 gam
 
B

bocautrang11794

mdd=Vdd.Ddd=100.1,84=184g
C%=mct.100/mdd =>mct=C%.mdd/100=98.184/100=180,32
mdd 20%=mct.100/C%=180,32.100/20=901,6g
mH2O=901,6-184=717,6 ml
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom