Hóa 10 Hoá 10

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
a,Ta có n[imath]SO_2= 0,03[/imath] mol
BT(e) ta có [imath]3nFe = 2nSO_2[/imath] =>[imath]nFe = 0,02[/imath] mol
=> [imath]mFe_2O_3= 0,01[/imath] mol
=>%[imath]Fe_2O_3 = 58,8[/imath] %
=>%[imath]Fe= 41,2[/imath] %
b,[imath]nNaOH = 0,1 mol[/imath]
Ta xét [imath]\dfrac{nNaOH}{SO_2} = 3,34>2[/imath] => dung dịch chỉ tạo [imath]Na_2SO_3 : 0,03[/imath] mol =>[imath]nNaOH = 0,04[/imath] mol
=>[imath]C_MNaOH = 0,2[/imath] và [imath]C_MNa_2CO_3 : 0,15[/imath]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Last edited:
  • Love
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom