Hóa 10 hóa 10

nhi115

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2021
69
53
21
18
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

270007322_198465275758202_536076042063405937_n.jpg
269969338_336738948289376_8327450391499368479_n.jpg
269324602_677857143624486_6427146753609456748_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
270007322_198465275758202_536076042063405937_n.jpg

Đặt Z1, N1 là số p và n của M , tương tự Z2, N2 là của X

Lập hệ ta có :
$2Z_1 + N_1 + 4Z_2 + 2N_2 = 140$
$2Z_1 - N_1 + 4Z_2 - 2N_2 = 62$
$- Z_1 - N_1 + Z_2 + N_2 = 11$
$- ( 2Z_1 + N_1 - 2 ) + ( 2Z_2 + N_2+1 ) = 19$

=> Z1 = 13,5 ; N1 = 9 ; Z2 = 18,5 ; N2 = 15

=> khống có chất thỏa mãn , bạn xem lại đề nhé
269969338_336738948289376_8327450391499368479_n.jpg

Do Y tạo oxit cao nhất là $YO_3$ => Y thuộ nhóm VIA , chu kì 3

Dùng bảng tuần hoàn, hoặc viết cấu hình e => Y là S

=> Hợp chất là MS
=> Phân tử khối = 32 : ( 1 - 0,6667 ) = 96 => $M_M$ = 64 => M là Cu

=> D
269324602_677857143624486_6427146753609456748_n.jpg

Cân bằng bằng pp thăng bằng electron
=> a = 3 ; b = ( 12x - 2y ) ; c = 3x ; d = ( 3x - 2y ) ; e = ( 6x - y )

=> a + b + e = 3 + 18x - 3y
=> Chọn C
Tham khảo : PP thăng bằng electron

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé
 
Top Bottom