Hóa 10 hóa 10

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Iot có vai trò quan trọng, nếu thiếu iot người ta sẽ bệnh bướu cổ. muối ăn được trộn với một lượng nhỏ KI hoặc KIO3. Mỗi ngày cơ thể mỗi người cần trung bình 0,2 mg iot. Lượng KIO3 đáp ứng nhu cầu trên là
a.0,118 mg b. 0,337 mg c. 0,428 mg d. 0,842 mg

Giúp mình gấp mn ơi, giải thích cách làm giúp mình luôn nha mn
Cảm ơn mn nhiều
 
  • Like
Reactions: N_B_S_1/2/5

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Iot có vai trò quan trọng, nếu thiếu iot người ta sẽ bệnh bướu cổ. muối ăn được trộn với một lượng nhỏ KI hoặc KIO3. Mỗi ngày cơ thể mỗi người cần trung bình 0,2 mg iot. Lượng KIO3 đáp ứng nhu cầu trên là
a.0,118 mg b. 0,337 mg c. 0,428 mg d. 0,842 mg

Giúp mình gấp mn ơi, giải thích cách làm giúp mình luôn nha mn
Cảm ơn mn nhiều
Bảo toàn nguyên tố: 2nI2 =nKIO3 ->nKIO3=2.0,2.10^-3/(127.2)
->mKIO3=0,337mg
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom