Hóa 10 Hóa 10

Mai Khánh Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2019
32
1
21
21
TP Hồ Chí Minh
Hoa Sen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn 20,8 gam hỗn hợp Cu và CuO bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 4,48 lít khí SO2
a. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng dung dịch H2SO4 80% cần dùng biết đã dùng dư 20% so với lượng cần thiết
c. Tính nồng độ C% các chất trong dung dịch sau phản ứng
2. Hòa tan hoàn toàn a gam Mg vào dung dịch H2SO4 vưa đủ. Sau phản ứng thu được sản phẩm khử là 11,2 lít hỗn hợp khí X(dktc) gồm 2 chất khí, trong đó có một khí là H2S. Hỗn hợp X có tỉ khối so với hidro là 26. Tính a
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1. Hòa tan hoàn toàn 20,8 gam hỗn hợp Cu và CuO bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 4,48 lít khí SO2
a. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng dung dịch H2SO4 80% cần dùng biết đã dùng dư 20% so với lượng cần thiết
c. Tính nồng độ C% các chất trong dung dịch sau phản ứng
Bảo toàn e ta có: $n_{Cu}=0,2(mol)$
Suy ra $n_{CuO}=0,1(mol)$
Đến đây các câu còn lại là okla rồi :3
2. Hòa tan hoàn toàn a gam Mg vào dung dịch H2SO4 vưa đủ. Sau phản ứng thu được sản phẩm khử là 11,2 lít hỗn hợp khí X(dktc) gồm 2 chất khí, trong đó có một khí là H2S. Hỗn hợp X có tỉ khối so với hidro là 26. Tính a
Ta có: $M_{khi}=52$
Do đó khí còn lại là $SO_2$
Ta có: $n_{H_2S}=0,2(mol);n_{SO_2}=0,3(mol)$
Bảo toàn e ta có: $n_{Mg}=1,1(mol)$
Suy ra $m=26,4(g)$
 
Top Bottom