Hóa 10 Halogen

fiveel1012

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
30
3
21
20
Khánh Hòa
THCS CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 11,9 gam hỗn hợp Al, Zn bằng dung dịch HCl 0.8M,sau phản ứng thu được 8.96 lít khí (đktc)
a. tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu'
b. tính thể tích dung dịch HCl cần dùng để hòa tan hết hỗn hợp 2 kim loại trên và CM dung dịch sau phản ứng nếu axit lấy dư 20% so với lượng cần cho phản ứng.
 

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
a. gọi x, y là số mol Zn và Al
-> 65x+27y=11.9
x+3/2y=0.4
->x=0.1
y=0.2
-> phần trăm khối lượng
b. nHClpu= 2nH2=0.8mol
->VHCl=1l
nHCl dư=0.2x0.8=0.16mol
-> CM AlCl3=
CMZnCl2=
CMHCl dư=
 
Top Bottom