Hóa 10 Oxit sắt

Vũ Thị Thu Hằng

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
37
8
31
21
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Kim Đường

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 108,8 g hh X gồm FeO, Fe2O3,Fe3O4 td với dd HCl vừa đủ . Thu được 50,8g muối FeCl2 và m g FeCl3 . tính khối lượng m?
Quy đổi X: Fe:x;O:y
--->56x+16y=108,8g
--->nCl-=nH+=2y
-Bảo toàn điện tích --->0,4.2+(x-0,4).3=2y
<=>3x-2y=0,4
-->x=1,4;y=1,9
--->m=162,5g
 

Vũ Thị Thu Hằng

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
37
8
31
21
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Kim Đường
cảm ơn nha..................
...................................

Quy đổi X: Fe:x;O:y
--->56x+16y=108,8g
--->nCl-=nH+=2y
-Bảo toàn điện tích --->0,4.2+(x-0,4).3=2y
<=>3x-2y=0,4
-->x=1,4;y=1,9
--->m=162,5g
bảo toàn điện tích là j vậy
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom