Hóa 10 [hóa 10]

nguyenlinh13

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng năm 2019
10
0
1
21
Hà Nội
thpt le quy don
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A gồm NaBr,NaI. Sục Br2 dư vào, sau khi kết thúc phản ứng được dung dịch B, cô cạn dung dịch B thấy khối lượng B nhỏ hơn A là m gam. Nếu sục khí cl2 dư vào dung dịch A, sau khi kết thúc phản ứng được dung dịch C, cô cạn dung dịch C thì thấy khối lượng của C nhỏ hơn khối lượng của B là 2m gam. Tính % khối lượng các chất trong A
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
2NaI + Br2 --> 2NaBr + I2
--a-----a/2------------------a/2
m = 127a - 80a = 47a
2NaBr + Cl2 --> 2NaCl + Br2
---b-------b/2------------------b/2
2NaI + Cl2 --> 2NaCl + I2
--a-------a/2----------------a/2
2m = 80b + 127a - 35,5(a + b) = 44,5b + 91,5a
--> 44,5b + 91,5a = 94a --> a/b = 17,8 --> m%
 
  • Like
Reactions: nguyenlinh13
Top Bottom