Hóa 10 Hóa 10

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
21
Đồng Nai
học viện quậy phá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Cu và Fe. Cho m gam X tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư thu được 4,48 lít khí (đktc). Mặt khác, cho m gam X tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, nóng,dư thu được 8,96 lít khí SO2 ( sản phẩm khử duy nhất, đktc).Tính thành phần % mỗi kim loại.
 

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
Hỗn hợp X gồm Cu và Fe. Cho m gam X tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư thu được 4,48 lít khí (đktc). Mặt khác, cho m gam X tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, nóng,dư thu được 8,96 lít khí SO2 ( sản phẩm khử duy nhất, đktc).Tính thành phần % mỗi kim loại.
nH2= 4,48:22,4=0,2 mol
nSO2= 8,96:22,4=0,4 mol
Fe + H2SO4(loãng) -> FeSO4 + H2
0,2 <-0,2
Fe + H2SO4đ -> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
0,2-> 0,2
Cu + H2SO4đ -> CuSO4 + SO2 + H2O
0,2 <- 0,2
=> mFe=0,2.56=
=> mCu=0,2.64=
=> m hh= mFe+mCu=
=> %mFe, %mCu
P/s: bạn kiểm tra lại nhé @@
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
nH2= 4,48:22,4=0,2 mol
nSO2= 8,96:22,4=0,4 mol
Fe + H2SO4(loãng) -> FeSO4 + H2
0,2 <-0,2
Fe + H2SO4đ -> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
0,2-> 0,2
Cu + H2SO4đ -> CuSO4 + SO2 + H2O
0,2 <- 0,2

=> mFe=0,2.56=
=> mCu=0,2.64=
=> m hh= mFe+mCu=
=> %mFe, %mCu
P/s: bạn kiểm tra lại nhé @@
Theo mình thấy là đúng rồi bạn nhé
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom