Hóa 10 Hóa 10

Ngô Văn Đạt

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2019
6
1
6
21
Phú Yên
THPT Lê Hồng Phong
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
Cho 11,2 g fe tác dụng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được khí SO2(sản phẩm khử duy nhất) và 17,6 g muối. Tính khối lượng H2SO4 92% đã tham gia phản ứng
dạng cơ bản đơn thôi mà bạn
bạn tính được khối lượng của H2SO4 và có C% => Mdd H2SO4 92%
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Cho 11,2 g fe tác dụng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được khí SO2(sản phẩm khử duy nhất) và 17,6 g muối. Tính khối lượng H2SO4 92% đã tham gia phản ứng
Btoàn e:
Fe(0) -3e ---->Fe(+3)
0,2.....0,6
S(+6) + 2e ----> S(+4)
...........0,6...............0,3
nS(SO42-)tạo muối = (17,6 - 11,2)/96 = 1/15
=> nH2SO4 = 1/15 + 0,3 =11/30
bn kiểm tra giúp mk xem có sai đoạn nào k nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Shirayuki_Zen

Ngô Văn Đạt

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2019
6
1
6
21
Phú Yên
THPT Lê Hồng Phong
Mình thắc mắc là 0,2 mol Fe mà s ra chỉ có 17,6 g muối đáng nhẽ là 40g chứ
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Mình thắc mắc là 0,2 mol Fe mà s ra chỉ có 17,6 g muối đáng nhẽ là 40g chứ
tui cũng nghĩ vậy .cách chứng minh đầu bài của bạn sai:
xét 17,6g muối:
-toàn là Fe2+--->nFe2+=nFe=0,2----->mFe2+=152.0,2=30,4g--->loại
-toàn là Fe3+---->nFe3+=1/2nFe=0,1---->mFe3+=40g---->loại
khối lượng muối nhỏ hơn giá trị nhỏ nhất có thể đạt của muối --->vô lí
 

Ngô Văn Đạt

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2019
6
1
6
21
Phú Yên
THPT Lê Hồng Phong
Ông thầy lớp mình kêu đề ko sai, dễ ờm ......................................................
 

Ngô Văn Đạt

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2019
6
1
6
21
Phú Yên
THPT Lê Hồng Phong
Nếu nhầm thì ngta cho 17,6 gam muối làm gì bạn, khỏi cho cũng làm ra
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Gọi số mol Fe tham gia phản ứng trong (1); (2) lần lượt là a;b (mol)
PTHH: [tex]2Fe+6H_2SO_4\rightarrow Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O(1)\\Fe_2(SO_4)_3+Fe\rightarrow 3FeSO_4(2)[/tex]
Từ (1); (2); gt; gọi ta có hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=0,2 & \\ 400\left ( \frac{a}{2}-b \right )+152b=17,6 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,15 & \\ b=0,05 & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó tính thôi
 
  • Like
Reactions: Ngô Văn Đạt
Top Bottom