Hóa 10 Hóa 10

ntht2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
25
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Sục V lít SO2 đktc vào 100 gam dung dịch NaOH 9,6% thu được dung dịch X,trong đó nồng độ phần trăm của NaOH là 1,504%.Gía trị của V là?
2,Hấp thụ hết 3,36 lít khí SO2 đktc vào m gam dung dịch NaOH nồng độ 8%,thu được dung dịch X trong đó nồng độ phần trăm của NaOH giảm đi một nửa.Tính m ?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1: Goi số mol $SO_2$ là a (mol)
[tex]n_{NaOH/tgpu}=a(mol)[/tex]
Theo gt ta có:
[tex]\frac{(9,6-40a).100pt}{100+64a}=1,504pt[/tex]
Từ đó tính a rồi tìm V
Bài 2: Tương tự bài trên thôi
Ta có: [tex]n_{NaOH/tgpu}=0,15(mol)[/tex]
Theo gt ta có:
[tex]\frac{(0,08m-6).100pt}{m+9,6}=4pt[/tex]
Từ đó tính m
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom