Hóa 10 Hóa 10

ntht2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
25
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đốt cháy hoàn toàn 10,5 gam hh X gồm Mg và Al ( tỉ lệ mol tương ứng 1:2) cần dùng 0,392 lít khí O2 (đktc).Cho hh rắn sau phản ứng gồm 2 oxit kim loại vào nước dư.Sau phản ứng hoàn toàn thu được 100 ml dd Y.Kim loại M và nồng độ mol MOH trong Y là
2)Đốt cháy hoàn toàn 7,6 gam hh Cu và Mg trong oxi ỏe nhiệt độ cao,thu được hh 2 oxit trng đs MgO chiếm 20% về khối lượng.Hòa tan hỗn hợp X trên cần dùng V lít dd HCl 0,5 M .% khối lượng của Cu và giá trị của V lần lượt là
3) Đốt cháy hoàn toàn 10,2 gam hh X gồm Mg và Al cần 5,6 lít khí O2 đktc.Để hòa tan hoàn toàn hh X cần dùng 200 gam đ HCl nồng độ C%.Tính % khối lượng của Mg và C lần lượt là
 
  • Like
Reactions: NHOR

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. Đề bạn cho có vấn đề bạn ạ. Mg và Al td với O2 tạo oxit là MgO và Al2O3 và 2 oxit này không tan trong nước nên không thể có việc khi cho hỗn hợp oxit vào nước dư thì thu đc dd Y được.
2. Gọi mol của Cu và Mg trong hh lần lượt là a và b
Hỗn hợp thu được gồm: CuO: a mol và MgO: b mol
Ta có: mhh oxit sau pứ = 80a + 40b
mMgO = 40b = 0,2.(80a + 40b)
Lại có: 64a + 24b = 7,6
Giải hệ suy ra: a =0,1;b =0,05
Hòa tan hỗn hợp oxit: CuO:0,1 mol và MgO:0,05 mol cần dùng nHCl = 2.nCuO + 2,nMgO = 0,3 mol
=> V = nHCl/CM = 0,3/0,5 = 0,6 lít
3. Ta có: 24.nMg + 27.nAl = 10,2
2.nMg + 3.nAl = 4.nO2 = 4.0,25
=> nMg = 0,2 mol và nAl = 0,2 mol
Hòa tan X cần nHCl = 2.nMg + 3.nAl = 1 mol
mHCl = 1.36,5 =36,5 gam => C% = 36,5.100/200= 18,25%
 
Top Bottom