Hóa 10 Hóa 10

ntht2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
25
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan hoàn toàn 2,24(g) 1 kim loại cần dùng 400ml dd HCl 2M thu được dd A và khí H2 phản ứng vừa đủ với V(lít) Cl2 đktc
a) xác định nguyên tử khối của kim loại,cho biết tên kim loại đó
b) Tính V
c) Nồng độ mol của dd A (coi thể tích thay đổi không đáng kể)
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nHCl = 0,8 mol
2R + 2nHCl -----> 2RCln + nH2
nR = 1/n. nHCl = 0,8/n mol
MR = 2,24/nR = 2,8.n (Bạn xem lại số liệu đề bài nhé, có thể đề sai ở m KL hoặc số mol của HCl đấy)
Nếu đúng thì MR = 28.n
Biện luận suy ra n=2 => M = 56 Vậy KL là Fe
b. nH2 =0,5.nHCl => V
c. dd A chứa FeCl2
CM(FeCl2) = nFeCl2/V
 
Top Bottom