Hóa 10 Hóa 10

Nguyễn Nhật Hoàng

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
27
10
21
22
Hà Nội
THCS Cầu giấy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHO 12 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe tác dụng hoàn toàn vừa đủ với 5,6 lít Cl2 ( đktc) thu được hỗn hợp A a, viết phương trình phản ứng b, tính Khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp c, hòa tan A trong H20 sau đó thêm AgNo3 đến khi thu được m gam kết tủa , tính m
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
CHO 12 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe tác dụng hoàn toàn vừa đủ với 5,6 lít Cl2 ( đktc) thu được hỗn hợp A a, viết phương trình phản ứng b, tính Khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp c, hòa tan A trong H20 sau đó thêm AgNo3 đến khi thu được m gam kết tủa , tính m
a) PTHH:
2Fe+ 3Cl2 ---t-->2FeCl3
x------->1.5x-------->x
Cu + Cl2---t---->CuCl2
y------->y------------y
b) Gọi số mol Fe là x, số mol Cu là y
n Cl2 = 0.25 (mol)
Theo pt: n Cl2 = 1.5x + y = 0.25
Mặt khác: m Fe + mCu = 56x + 64y = 12
=> Ta có HPT:
[tex]\left\{\begin{matrix} 56x+64y =12& \\ 1.5x+y=0.25 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=0.1 & \\ y=0.1& \end{matrix}\right.[/tex]
=> m Fe = 56 x 0.1 = 5.6(g) => %Fe = 46.67% ; % Cu = 53.33%
Theo pt: n Fe = n FeCl3 = 0.1
n Cu = n CuCl2 = 0.1
c) 3AgNO3 + FeCl3 ----> 3AgCl + Fe(NO3)3
0.1--------->0.3
2AgNO3 + CuCl2 ----->2AgCl + Cu(NO3)2
0.1-----------> 0.2
=> m kết tủa AgCl = (0.3 + 0.2) * 143.5 = 71.75(g)
 
Top Bottom