Hóa 10 hóa 10

quyennguyen14120@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2018
7
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm hai kim loại nhóm IIA ở hai chu kì liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn , cho 4,4g hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch HCl 1M thu được 3,36l khí hidro( dktc)
a, Xác định hai kim loại trên
b, Tính thể tích dung dịch axit đã dùng

PLEASE HELP ME!!!
 

Quẫn Hạnh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
21
9
6
21
Lâm Đồng
THPT Lê Hồng Phong
Cho hỗn hợp X gồm hai kim loại nhóm IIA ở hai chu kì liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn , cho 4,4g hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch HCl 1M thu được 3,36l khí hidro( dktc)
a, Xác định hai kim loại trên
b, Tính thể tích dung dịch axit đã dùng

PLEASE HELP ME!!!
2 kim loại nhóm IIA ở 2 chu kì liên tiếp đặt [tex]\bar{X}[/tex] (II)
[tex]n_{H_{2}}[/tex] = 3,36/22,4 = 0,15 (mol)
[tex]\bar{X}[/tex] + 2HCl -----> [tex]\bar{X}[/tex][tex]Cl_{2}[/tex] + [tex]H_{2}[/tex]
0,15 <----------- 0,3 <------- 0,15
0,15[tex]\bar{X}[/tex] = 4,4 => [tex]\bar{X}[/tex]= 29,3 : < 29,3 (Mg)
> 29,3 (Ca)
[tex]V_{HCl}[/tex] = 0,3/1 = 1l (1000ml)
 
Top Bottom