Hóa 10 Hóa 10

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định A, B, x, y
a) biết 2 ntố A, B đứng kế tiếp nhau trong một chu kỳ của bảng tuần hoàn có tổng số điện tích hạt nhân là 17
b) 2n.tố x, y ở 2 chu kỳ liên tiếp trong 1 nhóm A có tổng điên tích hạt nhân là 5,12.10^-18 c
 
  • Like
Reactions: Diệp Thu

luogok

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2011
11
6
46
tphcm
Xác định A, B, x, y​
a) biết 2 nguyên tố A, B đứng kế tiếp nhau trong một chu kỳ của bảng tuần hoàn có tổng số điện tích hạt nhân là 17
b) 2 nguyên tố x, y ở 2 chu kỳ liên tiếp trong 1 nhóm A có tổng điên tích hạt nhân là 5,12.10^{-18}
Bài giải tham khảo nhé:
dựa vào số P:
\begin{matrix}
nA_{p}+ nB_{p}=17 \\
nA_{p} -nB_{p}=1
\end{matrix}
\begin{matrix}
nA_{p}=8 (nguyên tố oxi nhóm VI chu kỳ 2) \\
nB_{p}=9(nguyên tố F nhóm VII chu kỳ 2)
\end{matrix}

( trong hạt nhân của A và B chỉ có proron mang điện tích +)
( số thứ tự nguyên tố bằng số P bằng số e)
tương tự
\begin{matrix}

nA_{p}+ nB_{p}=5,12.10^{-18} \\
nA_{p} -nB_{p}=1
\end{matrix}
\begin{matrix}
nA_{p}=4 \\
nB_{p}=-4
\end{matrix}​
 
Top Bottom