Hóa 10 hóa 10

hao02012003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
1
21
23
Quảng Trị
Trường THPT Chế Lan Viên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,06g NaX tác dụng với dd Agno3 thu được 3,76g kết tủa.
a) Tìm nguyên tử khối của X.
b) Nguyên tố X có 2 đồng vị, biết đồng vị thứ 2 có số n nhiều hơn đồng vị thứ nhất là 22% số nguyên tử của 2 đồng vị =nhau. Tìm A.
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho 2,06g NaX tác dụng với dd Agno3 thu được 3,76g kết tủa.
a) Tìm nguyên tử khối của X.
b) Nguyên tố X có 2 đồng vị, biết đồng vị thứ 2 có số n nhiều hơn đồng vị thứ nhất là 22% số nguyên tử của 2 đồng vị =nhau. Tìm A.
mình giải câu a nhé:D
a. X- + Ag+ ==> AgX
NaX = 2,06
AgX = 3,76
==> nNaX = (3,76 - 2,06)/(108 - 23) = 0,02 mol
==> M X = 2,06/0,02 - 23 = 80 ==> X là Br
 
Top Bottom