You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Học sinh chăm học
Thành viên
Học sinh chăm học
Thành viên
- khối lượng riêng của Cr là 7,2 g/cm3;
Nghĩa là 7,2 gam Cr ↔ 7,2 /52 * 6,023 * 1023 hạt nguyên tử Cr chiếm thể tích là 1cm3 = 10-6 m3.
Lại để ý: mỗi nguyên tử chỉ chiếm 68% thể tích tinh thể (còn lại là rỗng),
nghĩa là thể tích thực của mỗi nguyên tử Crom là:
V1 nguyên tử = 10-6 * 0,68 / (7,2 / 52 * 6,023 * 1023)) = 4 /3πr3.
- Vậy R= 0,125nm