Hóa 10 Hóa 10

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
21
Đồng Nai
học viện quậy phá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính bán kính nguyên tử gàn đúng của nguyên tử Au ở 20 độ C biết nhiệt độ đó khối lượng riêng của vàng là 19,32 g/cm3 với giả thiết trong tinh thể các nguyên tử Au là những hình cầu chiếm 75% thể tích tinh thê , phần còn lại là klhe rỗng . Cho khối lượng nguyên tử của AU là 196,97 u
 
Last edited by a moderator:

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Tính bán kính nguyên tử gàn đúng của nguyên tử Au ở 20 độ C biết nhiệt độ đó khối lượng riêng của vàng là 19,32 g/cm3 với giả thiết trong tinh thể các nguyên tử Au là những hình cầu chiếm 75% thể tích tinh thê , phần còn lại là klhe rỗng . Cho khối lượng nguyên tử của AU là 196,97 u
(Méo hiểu sao ông thầy cho là u chứ ko phải g).
1 mol Au => m Au = 1.196,97=196,97 gam
V tinh thể 1 mol Au = m/d= 196,97/ 19,32 =10,195
-> V 1 mol nguyên tử : 10,195 . 75% = 7,6464
-> V nguyên tử = 7,6464: 6,023. 10^23 = 1,27.10^-23
Ta có: 4.3,14. r^3 /3 = 1,27.10^-23
=> r= 1,45.10^-8

Tại sao thầy bạn lại cho u chứ k phải g ?:))) Đơn giản vì ổng thích vàng (Au) hơn bạc(Ag) mà thôi :))))
 

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
21
Đồng Nai
học viện quậy phá
1 mol Au => m Au = 1.196,97=196,97 gam
V tinh thể 1 mol Au = m/d= 196,97/ 19,32 =10,195
-> V 1 mol nguyên tử : 10,195 . 75% = 7,6464
-> V nguyên tử = 7,6464: 6,023. 10^23 = 1,27.10^-23
Ta có: 4.3,14. r^3 /3 = 1,27.10^-23
=> r= 1,45.10^-8

Tại sao thầy bạn lại cho u chứ k phải g ?:))) Đơn giản vì ổng thích vàng (Au) hơn bạc(Ag) mà thôi :))))
Ủa tưởng 1u = 1,6738.10^-27
 
Top Bottom