Hóa 10 hóa 10

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt proton,nơtron,electron trong hai nguyên tử của nguyên tố X và Y là 96 trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 32. Số hạt mang điện của nguyên tử Y nhiều hơn của X là 16. x và y lần lượt là
 

nguyenthiha123456

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
40
13
16
21
Quảng Trị
THPT Hải Lăng
Tổng số hạt proton,nơtron,electron trong hai nguyên tử của nguyên tố X và Y là 96 trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 32. Số hạt mang điện của nguyên tử Y nhiều hơn của X là 16. x và y lần lượt là
mình ghi ra các pt thôi nhé. Px, Py là số proton của x và y; Nx, Ny là số notron của x và y
2Px+Nx+2Py+Ny=96 (1)
2Px-Nx+2py-Ny=32 (2)
cộng (1) và (2) theo vế ta được: 4Px+4Py=128 (3)
mà ta có: 2Py-2Px=16 (4)
từ (3) và (4) suy ra Px=12 và Py=20
do đó x là mg và y là ca
 
Top Bottom