Hóa 10 hóa 10

minhchau2003xp

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2016
73
19
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn m(g) hh X ( Al,Mg,Cu) trong O2 dư thu đc 16,2g hh Y gồm các oxit kim loại. Hòa tan hoàn toàn 16,2g trong dd H2SO4 vừa đủ thu đc 48,2g muối sunfat. Giá trị của m là?
2. Đốt cháy hoàn toàn 17g hh X ( Al,Mg,Zn) trong O2 dư thì thu đc m (g) hh các oxit kim loại. Nếu hòa tan hoàn toàn 17g hh X trên trong dd HCl dư thì thu đc 17,969l H2. Giá trị của m là?
 
  • Like
Reactions: Green Tea

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
23
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
1.m(SO4)(muối)-mO(X)=48,2-16,2=32
mà n(SO4)=n(O)=x
=>x=0,4
=>m=16,2-0,4x16=9,8g
2.n(Cl)(muối)=2nH2=1,604375 mol
2n(cl)=n(O)=0,8021875mol
m=m(X)+m(O)=29,835g
 
  • Like
Reactions: Green Tea

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
23
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
đoạn này e k hiểu lắm, a có thể giải thích giúp e đc k ak?
em để ý nhé ta sẽ có các oxit là Al2O3;MgO;CuO
các muối sunfat là Al2(SO4)3; MgSO4; CuSO4
em cứ thử đặt số mol từng chất sẽ thấy mol O = mol SO4 con em lấy 2 khối lượng trừ đi thì sẽ được mSO4-MO
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
em để ý nhé ta sẽ có các oxit là Al2O3;MgO;CuO
các muối sunfat là Al2(SO4)3; MgSO4; CuSO4
em cứ thử đặt số mol từng chất sẽ thấy mol O = mol SO4 con em lấy 2 khối lượng trừ đi thì sẽ được mSO4-MO
vậy chỗ trên a ghi mSO4 - mO = 32. vậy 32 là khối lượng của chất nào vậy ak???
 
Top Bottom