Hóa 10 hóa 10

minhchau2003xp

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2016
73
19
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hoàn toàn 17,5g hh Mg,Zn,Cu vào 400ml dd HCl 1M vừa đủ được dd A. Cho dần dần NaOH vào A để thu được kết tủa tối đa, lọc kết tủa đun nóng đến klg không đổi được m gam chất rắn. Giá trị của m là bn
2. Hòa tan hoàn toàn m (g) hh X (Fe, Mg) bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl 14,6% thì dd thu được có C%FeCl2=11,8%. Hỏi C%MgCl2 trong dd thu được sau pư là bn
3.Đốt cháy m (g) hh X (Al,Mg,Cu) trong oxi dư thu được 26,4g oxit kim loại. Nếu đốt cháy m (g) X trên trong khí Cl2 dư thì thu được 48,4g muối clorua. Giá trị m là
 
Last edited:

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
1.Hòa tan hoàn toàn 17,5g hh Mg,Zn,Cu vào 400ml dd HCl 1M vừa đủ được dd A. Cho dần dần NaOH vào A để thu được kết tủa tối đa, lọc kết tủa đun nóng đến klg không đổi được m gam chất rắn. Giá trị của m là bn
2. Hòa tan hoàn toàn m (g) hh X (Fe, Mg) bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl 14,6% thì dd thu được có C%FeCl2=11,8%. Hỏi C%MgCl2 trong dd thu được sau pư là bn
3.Đốt cháy m (g) hh X (Al,Mg,Cu) trong oxi dư thu được 26,4g oxit kim loại. Nếu đốt cháy m (g) X trên trong khí Cl2 dư thì thu được 48,4g muối clorua. Giá trị m là
câu 1
ta có số mol hcl= cl- = 0,4 mol
theo BTĐT ( hóa trị tương đương) ncl-=2nO2- => nO 2- = 0,2(trong oxit)
vậy m gam rắn = 17.5 +( 0,2*16)
câu 3
ta có n oxi = (26,4-m)/16
n cl- = (48.4-m)/35,5
theo BTĐT ( hóa trị tương đương ) nO=2nCl ( giải pt này ra )
Nếu chưa học thì trả lời mình hỗ trợ cách khác nha
 

minhchau2003xp

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2016
73
19
26
câu 1
ta có số mol hcl= cl- = 0,4 mol
theo BTĐT ( hóa trị tương đương) ncl-=2nO2- => nO 2- = 0,2(trong oxit)
vậy m gam rắn = 17.5 +( 0,2*16)
câu 3
ta có n oxi = (26,4-m)/16
n cl- = (48.4-m)/35,5
theo BTĐT ( hóa trị tương đương ) nO=2nCl ( giải pt này ra )
Nếu chưa học thì trả lời mình hỗ trợ cách khác nha
chỗ theo BTĐT là s
mà k cần viết PTHH à bn
 
  • Like
Reactions: Vy Mity
Top Bottom