Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hòa tan hoàn toàn hh X: 0,1mol Fe, 0,2mol Al, 0,1mol Zn bằng V lít hh HCl 0,1M, H2SO4 2M .Tính V
Fe->Fe2+ _+2eHòa tan hoàn toàn hh X: 0,1mol Fe, 0,2mol Al, 0,1mol Zn bằng V lít hh HCl 0,1M, H2SO4 2M .Tính V
mình k hiểu lắm bạn có thể giải rõ ra giúp mình kFe->Fe2+ _+2e
0,1_______0,2
Al->Al3+ _ +3e
0,2_______0,6
Zn-> Zn2+ _+2e
0,1_______0,2
2H+ _+2e->H0
0,1V_0,1V
Bảo toàn e: => 0,2+0,6+0,2=0,1V
=> V=10 lít
tui nhầm, chưa nhìn thấy H2SO4, chưa học bảo toàn e , liệu rằng hơi khómình k hiểu lắm bạn có thể giải rõ ra giúp mình k
bạn cứ làm chi tiết cho mình cũng đc, mình sẽ tìm hiểu bảo toàn etui nhầm, chưa nhìn thấy H2SO4, chưa học bảo toàn e , liệu rằng hơi khó
bài này cũng không cần dùng bảo toàn e đâu bạnbạn cứ làm chi tiết cho mình cũng đc, mình sẽ tìm hiểu bảo toàn e
fe+ 2h+ => fe2+ +h2Hòa tan hoàn toàn hh X: 0,1mol Fe, 0,2mol Al, 0,1mol Zn bằng V lít hh HCl 0,1M, H2SO4 2M .Tính V
V lít hh HCl 0,1M, H2SO4 2M .Tính V
H2SO4 2M mà bn2H+ _+2e->H0
0,5V_0,5V
hình như chỗ này phải làfe+ 2h+ => fe2+ +h2
0,1 ====> 0,2
2al+ 6 h+ =>2 Al3+ +3h2
0,2 =====> 0,6
Zn+ 2h+ => Zn 2+ + h2
0,1 ======> 0,2
ta có 0,2 +0,6+0,2 = 0,1V+2*2*V=> V=0,24 LÍT à
Mình làm sai chỗ nào sao số xấu quá
trong HCl chỉ có một phân tử H+ thôi mà sao lại nhân 2 nữahình như chỗ này phải là
0.1V*2 + 2V*2= 4.2V
ukm vậy thì bn đúngtrong HCl chỉ có một phân tử H+ thôi mà sao lại nhân 2 nữa
ta có 0,2 +0,6+0,2 = 0,1V+2*2*V=> V=0,24 LÍT chỗ này là ntn vậyfe+ 2h+ => fe2+ +h2
0,1 => 0,2
2al+ 6 h+ =>2 Al3+ +3h2
0,2 > 0,6
Zn+ 2h+ => Zn 2+ + h2
0,1 => 0,2
ta có 0,2 +0,6+0,2 = 0,1V+2*2*V=> V=0,24 LÍT à
Mình làm sai chỗ nào sao số xấu quá