Hóa 10 Hóa 10 ?

_dm.ttt

Cựu TMod Anh
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
664
2
1,195
176
Đắk Lắk
FTU2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho 42gam hỗn hợp muối MgCO3 và CaCO3 tác dụng với dung dịch HCl dư thu được V lít khí CO2 ở đktc. Xác định V?
Câu 2 : Cho V lít dung dịch Ba(OH)2 1M vào dung dịch chứa 0,1 mol Al2(SO4)3 và 0,1 mol K2SO4 đến phản ứng hoàn toàn, thu được m gam kết tủa. Giá trị của V để thu được lượng kết tủa lớn nhất và giá trị kết tủa lớn nhất là ?
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Câu 1 : Cho 42gam hỗn hợp muối MgCO3 và CaCO3 tác dụng với dung dịch HCl dư thu được V lít khí CO2 ở đktc. Xác định V?
Câu 2 : Cho V lít dung dịch Ba(OH)2 1M vào dung dịch chứa 0,1 mol Al2(SO4)3 và 0,1 mol K2SO4 đến phản ứng hoàn toàn, thu được m gam kết tủa. Giá trị của V để thu được lượng kết tủa lớn nhất và giá trị kết tủa lớn nhất là ?
bạn xem lại đề bài câu 1 có thiếu gì ko, mình thấy câu 1 có vẻ thiếu đề bài
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Câu 1 : Cho 42gam hỗn hợp muối MgCO3 và CaCO3 tác dụng với dung dịch HCl dư thu được V lít khí CO2 ở đktc. Xác định V?
Câu 1:
-Giả sử trong hỗn hợp chỉ có MgCO3
=>n MgCO3 =42/84=0,5 mol
MgCO3+2HCl->MgCl2 + CO2 + H2O
theo pthh: V CO2 = 0,25.22,4=5,6 lít
-Giả sử trong hỗn hợp chỉ có CaCO3
=>n CaCO3 = 42/100=0,42 mol
CaCO3 + 2HCl-> CaCl2 + CO2 + H2O
theo pthh: V CO2 = 0,21.22,4 = 4,704 lít
Vậy 4,704< V <5,6
~ Chúc bạn học tốt ~ :Chicken10
 
Top Bottom