Hóa 10 Hóa 10

nhocvukhoa

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2015
127
20
51
  • Like
Reactions: Xuân Long

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hợp chất MX3 có tổng số hạt mang điện là 128. Trong hợp chất, tổng số proton của các nguyên tử X nhiều hơn tổng số proton của M là 38. Xác định MX3
2pM+6pX=128
3pX-pM=38
=>pX=13(Al)
pM=17(Cl)
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Hợp chất MX3 có tổng số hạt mang điện là 128. Trong hợp chất, tổng số proton của các nguyên tử X nhiều hơn tổng số proton của M là 38. Xác định MX3
gọi số p của M là y
=> y+ y + 38= 128/2
=> y = 13 => Al
=> pX = ( 13 +38 ) / 3 = 17 => Cl
=> MX3 : AlCl3
 
Top Bottom