Hóa 10 Hóa 10

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho m (g) Fe tác dụng hết với dung dịch HNO3 dư thu được 6,72 (l) khí ở đktc gồm NO và NO2 có tỉ khối đối với H2 là 19
a) Tính số mol mỗi chất khí thu được
b) Tính M
c) Tính số mol HNO3 phản ứng. ( cần câu c) )
bảo toàn mol N
=) nHNO3 = 3nFe + nNO + nNO2
vì Fe(NO3)3 = nFe
nên nN= 3nFeNO33 = 3nFe bạn nhé!!!
chúc bạn học tốt!=:)
 
Top Bottom