Hóa 10 hóa 10

forever love♒

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
19
2
6
23
Nghệ An
thcs quỳ hợp 1
  • Like
Reactions: Đình Hải

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
cho 30,7g Fe và Zn nung nóng với 12,8g S trong đk ko có Oxi. thu đc hh rắn B. cho B td với H2SO4 thu đc V lít khí C có tỉ khối với H2 là 13,2. tìm m các chất trong hh ban đầu và V. ( chỗ tỉ khối e ko nhớ đề mấy ạ)
đặt [tex]n_{Fe}=a,n_{Zn}=b[/tex]=> 56a+65b=30,7 (1)
đặt công thức chung của hh là R
R + S - > RS
0.4 0,4 0,4
RS + H2SO4-> RSO4 +H2S
0,4 0,4
R + H2SO4 ->RSO4 + H2
a+b-0,4 a+b-0,4
[tex]n_{S}=0,4 [tex]d_{C/H_{2}}=\frac{M_{C}}{2}=13,6=>M_{C}=26,4[/tex]
ta có:
[tex]M_{C}=\frac{m_{H_{2}}+m_{H_{2}S}}{a+b}=26,4[/tex]
từ đây thế số vào tính dc a+b=? (2)
(1)(2)=> a,b ?
có a,b thì tình dc m và V
ko biết mình làm vậy có đúng ko :), nếu sai mong mọi người chỉ bảo:oops:
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom