Hóa 10 HÓA 10

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 54,5(g) hỗn hợp hai kim loại Fe Al tác dụng với HCl thu được 3,36l khí.cũng lượng hai kim loại tác dụng H2SO4 đặc nóng thu được 2,24l khí SO2 tính %m Mỗi kl
2.cho m(g) hỗn hợp Fe Ag tác dụng với H2SO4 loãng thu được 3,36l khí(dktc) và chất không tan.cho phần không tan vào H2SO4 đặc nóng thu dc 1,12l khí SO2 )dktc) tính m
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
2.cho m(g) hỗn hợp Fe Ag tác dụng với H2SO4 loãng thu được 3,36l khí(dktc) và chất không tan.cho phần không tan vào H2SO4 đặc nóng thu dc 1,12l khí SO2 )dktc) tính m
khi tác dụng với H2SO4 loãng thì Fe pư.
nH2=nFe= 0.15 mol
chất rắn ko tan là Ag.
Ag + H2SO4đ -> SO2
BTE => nAg = 2nSO2 = 0.1 mol
=> mFe + mAg = 19.2 gam
 
Top Bottom