Hóa 10 Hóa 10

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết mg hỗn hợp gồm Fe,Feo,Fe2o3,Fe3o4 bằng H2SO4 đặc, nóng (dư 25% so với lượng pư) thu được 3.36l khí SO2 (đkc) và dd X có chứa 100g muối
a. Tìm giá trị của m
b. Cho dd X tác dụng với dd Ba(OH)2 có dư thu được a gam kết tủa. Tìm a?
 

Mei_

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2018
36
39
21
21
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
a, Quy đổi hỗn hợp về $Fe$ và $O$
$n_{Fe_2(SO_4)_3}=0,25mol \rightarrow n_{Fe}=0,5$ mol
$Fe^{0} \rightarrow Fe^{+3}+3e$
...0,5.............................1,5....
$O^{+0}+2e \rightarrow O^{-2}$
.....a.........2a................................
$S^{+6}+2e \rightarrow S^{+4}$
...............0,3.............0,15
BT e: $1,5=2a+0,3 \rightarrow a=0,6$mol
$\rightarrow m=0,5.56+0,6.16=9,6$g
b, $Fe_2(SO_4)_3+Ba_(OH)_2 \rightarrow Fe(OH)_3+BaSO_4$
kết tủa là $Fe(OH)_3+BaSO_4$
Cb PT xong giải tiếp...
 
Top Bottom