Hóa Hóa 10

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,8g hỗn hợp Mg, Fe vào dung dịch H2SO4 loãng thì thu được 3,36 lít khí bay ra.
a) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong X?
b) Nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với H2SO4 đặc nóng. Hãy tính V SO2?
c) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hôn hợp X?
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 6,8g hỗn hợp Mg, Fe vào dung dịch H2SO4 loãng thì thu được 3,36 lít khí bay ra.
a) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong X?
b) Nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với H2SO4 đặc nóng. Hãy tính V SO2?
c) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hôn hợp X?
nH2=3,36/22,4=0,15 mol
gọi số mol của Mg là a mol
số mol của Fe là b mol
pt: Mg+H2SO4=MgSO4+H2
a......................................a
Fe+H2SO4=FeSO4+H2
b...................................b
ta có 24a+56b=6,8
a+b=0,15
bạn giải hệ ra
 
  • Like
Reactions: Sói Non

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
22
nH2=3,36/22,4=0,15 mol
gọi số mol của Mg là a mol
số mol của Fe là b mol
pt: Mg+H2SO4=MgSO4+H2
a......................................a
Fe+H2SO4=FeSO4+H2
b...................................b
ta có 24a+56b=6,8
a+b=0,15
bạn giải hệ ra
bạn ơi phần a mình làm rồi, bạn giúp mình phần b,c được không?
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 6,8g hỗn hợp Mg, Fe vào dung dịch H2SO4 loãng thì thu được 3,36 lít khí bay ra.
a) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong X?
b) Nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với H2SO4 đặc nóng. Hãy tính V SO2?
c) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hôn hợp X?
giải hệ ta có nFe=0,1 mol , nMg=0,05 mol
b,Fe + 6H2SO4 d,n= Fe2(SO4)3 + 6H2O + 3SO2
0,1.......................................................................0,3
Mg+ 2H2SO4đ,n= MgSO4 + SO2 + 2H2O
0,05.............................................0,05
nSO2=0,3+0,05=0,35 mol
VSO2=....
c, mk thấy giống câu a quá
 
  • Like
Reactions: NHOR and Sói Non
Top Bottom